Mẹo làm tôm chiên xù giòn rụm, thơm ngon chỉ trong 1 nốt nhạc


Tôm chiên xù là món ăn ngon hấp dẫn mà lại cực đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hướng dẫn cách làm món tôm chiên xù ngon lành tại nhà ở ngay trong bài viết này đây, cùng đọc qua ngay nhé.

Nguyên liệu:

20 con tôm to

2 lòng trắng trứng gà

30 gr nột mì, 15 gr bột bắp, 1 chén bột chiên xù

1/3muỗng cà phê bột nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Lòng trắng cho vào âu ᵭáпɦ bông, sau đó cho bột mì và bột bắp vào trộn đều

Bước 2: Tôm rửa sạch, để ráo, sau đó khứa vài đường dưới bụng tôm, để khi chiên con tôm không bị cong lại. Ướp tôm cùng bột nêm và tiêu.

Bước 3: Nhúng tôm vào âu lòng trắng, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, cho các con tôm nhúng bột vào nồi dầu khi dầu còn chưa nóng.

Các bạn chiên tôm với lửa vừa cho đến khi tôm vàng giòn thì gắp ra dĩa

Trình bày:

Tôm chiên xù cho ra dĩa có ít rau xà lách và chén sốt Mayonnaise.