Bí quyết nấu sâm bí đao thơm ngon, thanh mát cho cả nhà thưởng thức


Nước sâm bí đao là loại thức uống vừa có tác dụng giải khát vừa thanh nhiệt cho cơ thể. Một ly nước sâm bí đao vào ngày hè sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng. Cách nấu sâm bí đao cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian là đã có một thức uống tuyệt vời rồi.

Nguyên liệu:

1 kg bí đao già

200 gr đường nâu = đường tɦốt nốt ( loại đường này sẽ tạo mùi thơm của trà)

1 gói trà lipton ( chọn loại trà đậm màu)

1,5 lít nước

2 lá nếp = lá dứa

Ghi chú: Đường bạn có thể thêm nếu thích ngọt.

Thực hiện:

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột thái miếng, rửa sạch.

Bước 2: Bí đao cho vào nồi cùng nước và lá dứa, bắc lên bếp nấu 20 – 25 phút.

Sau đó cho trà và đường vào nấu lửa thấp thêm 15-20 phút nữa là tắt bếp. Để nguội. Vớt bỏ bí đao và gói trà lipton.

Trình bày:

Cho ít đá vào ly, đổ sâm bí đao vào , khuấy nhẹ…. rồi uống thôi