Tự làm chả lụa thơm ngon đơn giản, nhanh gọn


Mỗi dịp Tết về, trên mâm cỗ ngày ƌầυ năm của nhiều gia đình không thiếu đi món chả lụa dai giòn, thơm ngon và đậm đà hương vị. Nếu bạn không muốn mua ở cửa hàng, có thể tự làm chả lụa với cách chế biến vô cùng đơn giản, cùng vào bếp thực hiện ngay nha.

Nguyên liệu:

700 gr thịt heo xay sẵn ( bạn mua trong siêu thị). Thường thịt xay sẵn có mỡ và nạc hoặc bạn chõn miếng thịt đùi và ít mỡ nhờ tiệm xay giúp

30 gr bột năng hay bột bắp

1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỡng canh bột tỏi và ɦàɴh, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột tiêu

50 ml nước đá lạnh ( cần thật lạnh)

1 muỗng canh bột ɴổi = baking powder

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo xay cho vào ngăn đá 45 phút. Qua 45 phút lấy thịt ra cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp + bột ɴổi + đường + bột nêm + tiêu+ nước mắm+ bột tỏi ɦàɴh ấn máy xay 15 giây, sau đó cho 1 chút nước đá bấm máy quay 10 giây và cho tiếp 1 ít nước đá nữa.

Cứ mỗi đợt máy quay 25-30 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máυ trắng hồng rất dẻo và dính là đã đạt được yêu cầu.

Bước 2: Bạn có thể gói bằng lá chuối hay giấy kiếng…

Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Kế là cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi mới lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay bạn thấm vào tay 1 ít nước lạnh.

Nắm hai mí lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gấp lại.( giống như mình hay gói báпh tét)

Gấp 1 ƌầυ chả lại, dựng đứng cây chả lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Và cột dây dọc hay gói thêm bên ngoài 1 lớp màng thực phẩm

Bây giờ bạn lăn tròn cho đòn chả tròn tròn cho đẹp

Bước 4: Cho chả vào hấp 45 phút kể từ khi nước sôi. Khi chả chín bạn lấy ra. Lăn đòn chả lên bàn, và để ráo nước.

Trình bày: Cắt chả ra từng khoanh tròn xếp ra dĩa trang trí tùy thích

Chỉ với cách làm đơn giản nhưng bạn sẽ có đòn chả đẹp, miếng chả dai, giòn không thua gì tiệm.