Vợ đảm tự tay làm ốc hương xào nước cốt dừa cho chồng ‘lai rai’ tuyệt ngon


Với công thức làm món ốc hương xào nước cốt dừa tuyệt ngon này, bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài tại nhà đãi cả gia đình.

Nguyên liệu:

– 1 kg ốc hương ( hoặc ốc nào bạn thích)

– 2 nháпh ɦàɴh lá

– 1 miếng gừng

– 1 nháпh sả

– 1 traí ớt sừng

– 1 củ ɦàɴh tím

– 3 tép tỏi

– 3 lá chanh

– 100 ml nước cốt dừa

– 1 chén nước lạnh

Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường +1 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Thực hiện:

Bước 1: Ốc ngâm với nước, có muối và vài lát chanh ( có thể vắt nước cốt chanh cho vào). Ngâm 10 phút thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch.

Bước 2: Sả + ớt sừng thái lát, lá chanh xé nhỏ, ɦàɴh lá thái khúc, gừng thái chỉ, ɦàɴh tím và tỏi thì băm nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho sả + ɦàɴh tỏi băm + gừng + lá chanh và ớt vào xào thơm.

Bước 4: Sau đó cho ốc vào xào 4-5 phút. Tiếp đến cho gia vị phía trên cùng nước và nước cốt dừa vào đảo đều.

Tiếp tục xào/nấu cho đến khi nước sốt cạn thì cho ɦàɴh lá và ớt vào đảo đều là tắt bếp.

Xúc ốc hương xào nước cốt dừa ra đĩa để thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất ngon, thịt ốc đậm đà mà cay cay, thơm thơm, ngon tuyệt vời.

Chúc bạn tɦàɴh công!