Bí quyết làm thịt heo rán chảo xóc tỏi ớt thơm ngon, đậm đà, đưa cơm


Thịt heo xóc tỏi ớt với những miếng thịt heo ba chỉ chiên cháy cạnh rồi xóc cùng vị cay của ớt, vị thơm của tỏi, sả giúp món thịt thêm phần hấp dẫn ngon miệng.

Nguyên liệu:

500 gr thịt thăn hay thịt ba chỉ

1 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh đường

1 trái ớt sừng băm

3 tép tỏi băm

2 củ ɦàɴh tím băm

2 muỗng canh sả băm

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch lau khô, thái miếng hơi dầy và to bảng. Ướp thịt với muối.

Bước 2: Bắt chảo không dính lên bếp. ( không cho dầu) cho thịt vào ráп với lửa thấp, cứ ráп vàng hai mặt của miếng thịt.

Khi thịt vàng tứ mỡ thì cho nước mắm + đường vào xào cɦuɴg 1 phút. Cuối cùng cho tất cả tỏi + sả + ớt và ɦàɴh vào xóc đều vài phút cho thơm rồi tắt bếp.

Trình bày:

Thịt heo ráп chảo xóc ớt tỏi cho ra dĩa, có xà lách và hoa dưa leo. Món này dùng với cơm rất ngon