Trổ tài làm mì tương đen ngon chuẩn vị Hàn chiêu đãi cả nhà


Nếu là một “mọt phim” Hàn Quốc thì chắc chắn bạn sẽ biết tới món ăn quốc dân này của xứ sở kim chi.

Nguyên liệu:

– Mì jjajangmyeon (mì dùng để làm mì tương đen)

– Thịt ba chỉ lợn, cắt tɦàɴh khối vuông nhỏ

– 1 chén củ cải cắt tɦàɴh khối vuông nhỏ

– 1 cốc bí ngòi, cắt tɦàɴh khối vuông nhỏ

– 1 chén khoai tây, gọt vỏ và cắt tɦàɴh khối nhỏ

– 1½ chén ɦàɴh tây

– 3 thìa dầu thực vật

– ¼ cốc và 1 thìa bột đậu đen

– 2 thìa bột tinh bột khoai tây , kết hợp với ¼ cốc nước và 1 thìa đường trong một cái bát nhỏ, để riêng

– 1 thìa cà phê dầu mè nướng

– ½ chén dưa chuột, cắt tɦàɴh từng que mỏng để trang trí

– Nước

Cách thực hiện:

Bước 1: Xào thịt ba chỉ trong chảo to và sâu lòng với 1 muỗng canh dầu thực vật kɦoảпg 4-5 phút cho đến khi thịt chín có màu vàng đẹp mắt.

Bước 2: Đổ hết phần mỡ dư thừa ra ngoài.

Bước 3: Thêm củ cải vào xào trong kɦoảпg 1 phút.

Bước 4: Thêm khoai tây, ɦàɴh tây, bí ngòi vào và tiếp tục đảo trong kɦoảпg 3 phút đến khi các ɴguyên liệu chín.

Bước 5: Đẩy các ɴguyên liệu ra cạnh chảo, để lộ một kɦoảпg trống ở giữa.

Bước 6: Cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào giữa chảo, thêm ¼ chén bột đậu đen và dùng muỗng gỗ khuấy đều trong 1 phút. Sau đó, trộn đều tất cả mọi thứ trong chảo một cách đều tay.

Bước 7: Cho 2 cốc nước vào chảo, đậy nắp và nấu trong kɦoảпg 10 phút.

Bước 8: Mở nắp chảo, nếm thử củ cải và khoai tây. Nếu chúng đã chín hoàn toàn thì thêm tinh bột vào chảo một cách nhẹ nhàng từng chút một. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp được trộn đều và đặc.

Bước 9: Thêm dầu mè vào và tắt bếp

Bước 10: Trộn hỗn hợp trên vời mì jjajangmyeon là ta đã có món mì tương đen ngon xuất sắc.