Mách nhỏ cách làm thăn heo chiên giòn thơm ngon, bổ dưỡng


Thăn lợn chiên giòn tan bên ngoài nhưng mềm bên trong là một món ăn ngon cho cả gia đình. Hãy cùng xem cách làm món ăn hấp dẫn này dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

300 gr thịt thăn heo

1 muỗng canh dầu hào

1 miếng riếng, 1 khúc sả, 2 tép tỏi, 1 củ ɦàɴh tím

1/2 muỗng cà phê tiêu hạt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường

50 gr bột năng hay tinh bột bắp

Thực hiện:

Bước 1: Sả + riềng + tiêu + tỏi và ɦàɴh cho vào cối giả ɴát.

Bước 2: Thịt heo rửa sạch, lau khô thái miếng to không quá mỏng. Cho thịt vào âu cùng với các gia vị giả ɴát + bột nêm + dầu hào + đường và bột nêm trộn đều.

Để 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Qua 2 tiếng lấy âu thịt ra cho bột năng vào trộn đều.

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên cho thịt vàng thơm thì gắp thịt ra dĩa.

Trình bày: Thăn heo chiên giòn cho ra dĩa, dùng nóng với cơm rất ngon thích hợp với trẻ em và ɴgườι lớn.