Công thức làm món bò tái chanh thơm ngon, đậm đà tại nhà


Bò tái chanh với thịt bò mềm ngọt hòa quyện cùng chút vị chua dịu của chanh và ɦàɴh phi thơm lừng chắc chắn sẽ là món gỏi trộn bạn không nên bỏ qua vào dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình. Cùng xem ngay công thức thực hiện bạn nhé!

Nguyên liệu:

300 gr thịt bò

1 củ ɦàɴh tây, 2 trái chanh

1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường

Phần nước dấm : 1/3 chén dấm + 1 ,5 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê muối hòa tan trong 1 cái tô

Rau ngò om + rau thơm + rau bạc hà + ngò gai… rửa sạch để khô thái rối

ɦàɴh tỏi phi

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch lau khô thái lát mỏng. Hành tây thái khoanh hơi mỏng ngâm vào tô dấm 30 phút rồi vớt ra dĩa.

Bước 2: Nước cốt 2 quả chanh + đường + nước mắm hòa tan sau đó cho thịt bò vào ướp 20 phút. (nhớ để âu thịt trong ngăn mát tủ lạnh )

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi. Trụng nhanh thịt bò 5-7 giây là vớt ra ngay. ( hông thường thì không cần trụng vì thịt bò ướp với chanh là đã chín tái. Nhưng để an tâm cho nhà nào có bé nhỏ hay ɴgườι già thì nên trụng sơ cho bảo đảm và an toàn).

Bước 4: Thịt bò + rau thơm + ɦàɴh tây cho hết vào âu trộn đều.

Trình bày: Cho bò tái chanh ra dĩa, cho vài lát ớt và vài cọng ngò om cùng tỏi ɦàɴh phi. Món này ăn kèm với mắm nêm và báпh phồng tôm ngon khỏi hỏi. Chúc các bạn tɦàɴh công!