Hướng dẫn làm cánh gà chiên sốt trứng muối thơm ngon, cực dễ ai cũng mê


Cáпh gà được chiên giòn sau đó được phủ sốt trứng muối mằn mặn ngọt ngọt, mùi vị hấp dẫn, cùng vào bếp thực hiện món cáпh gà sốt trứng muối này với mình nhé!

Nguyên liệu

Cáпh gà 500 gr

Bột chiên giòn 1 chén

Bơ lạt 30 gr

Lòng đỏ trứng muối 8 quả

Tỏi 1 củ

Gia vị 20 gr: Đường/ hạt nêm/ tiêu/ dầu ăn…

Cách chế biến

Bước 1: Ướp cáпh gà

Cáпh gà bạn rửa sạch để ráo sau đó bạn cho vào tô, thêm 1 muỗng cà phê tiêu đảo đều.

Sau đó bạn thêm 1 chén bột chiên giòn đảo đêu.

Bước 2: Chiên cáпh gà

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 chén dầu ăn đợi nóng.

Khi dầu đã nóng, bạn cho cáпh gà vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra cho ráo dầu.

Bước 3: Làm sốt trứng muối

Trứng muối bạn rửa qua rượu rồi rửa qua nước sạch để ráo, sau đó bạn cho vào tô nghiền nhỏ.

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 30 gr bơ lạt, 5 tép tỏi băm nhỏ phi thơm.

Sau đó bạn thêm trứng muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, rồi bạn cho cáпh gà vào đảo đều. Gà ngấm sốt thì tắt bếp và dọn ra dĩa mời gia đình cùng thưởng thức

Lưu ý:

Bạn có thể ăn kèm rau sống, dưa leo hoặc cà chua và chấm kèm tương ớt.

Món ăn dùng để nhâm nhi hoặc ăn vặt đều ngon.

Công thức này bạn có thể thay thể cáпh gà tɦàɴh đùi gà tùy ý bạn thích nhé!