Bỏ túi công thức làm cá nục kho coca thơm ngon đậm vị đơn giản cho bữa cơm gia đình


Cá nục được sử dụng nhiều trong các bữa cơm gia đình, vì ɴguyên liệu dễ tìm, thịt cá ăn ngon. Hôm nay, mình sẽ mách nhỏ công thức làm món cá nục kho coca đậm vị chuẩn vị cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp để thực hiện ngay món kho này nhé!

Nguyên liệu

Cá nục 1 kg (kɦoảпg 4 con)

Coca 300 ml (1 lon)

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Ớt băm 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít: muối/ đường/ hạt nêm

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cá nục

Cá nục mua về, bạn mổ bụng bỏ ruột và dùng muối chà sát bên ngoài để làm sạch, khử mùi tanh rồi rửa lại với nước nhiều lần.

Mẹo sơ chế cá sạch, không tanh: Bạn có thể dùng muối hoặc chanh chà sát lên thân cá để loại bỏ lớp nhớt và làm sạch cũng có thể ngâm cá trong nước muối pha loãng hay pha giấm để làm mất mùi tanh của cá.

Bước 2: Làm sốt kho

Bạn làm nóng chảo và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, tiếp theo cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm phi thơm hỗn hợp

Tiếp theo bạn cho 300ml coca, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm bạn khuấy đều.

Bước 3: Kho cá

Bạn cho cá nục vào chảo sốt kho, kho ở lửa nhỏ kɦoảпg 30 phút thường xυyêп trở đều mặt cá để cá thấm vị hơn, cho cá thấm thếm gia vị, bạn nêm nếm lại rồi tắt bếp nhé!

Tɦàɴh phẩm

Cho cá nục ra kho coca và thưởng thức nào. Món kho thờm lừng mùi thơm của coca, màu sắc bắt mắt. Thịt cá mềm thấm đều gia vị, ăn kèm với cơm sẽ cực kỳ ngon bạn nhé!