Công thức làm chả lá lốt thịt heo đậm đà thơm ngon khó cưỡng ai cũng mê


Lá lốt có mùi thơm rất quyến lũ nhất là khi cuộn thịt heo băm làm món chiên. Các bạn hãy cùng vào bếp với mình để làm chả lá lốt cuộn thịt heo rất hấp dẫn cho bữa cơm hôm nay nhé!

Nguyên liệu

Thịt heo 400 gr (thịt vai)

Trứng gà 1 quả

Lá lốt tươi 200 gr

Hành tím 3 củ

Dầu ăn 200 ml

Nước mắm 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay/ muối)

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Thịt heo mua về rửa qua với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cắt thịt heo tɦàɴh từng miếng nhỏ.

Lá lốt rửa sạch, chọn những lá đẹp để sang 1 bên, những lá xấu hoặc bị rách bạn cắt nhỏ cho ra chén. Hành tím lột bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

Bước 2. Xay và ướp thịt

Cho thịt heo vào máy xay thịt và xay nhuyễn kɦoảпg 2 – 3 phút ở tốc độ cao.

Sau khi xay xong, đổ thịt ra tô trộn đều cùng với 1 quả trứng gà, lá lốt cắt nhuyễn, ɦàɴh tím cắt lát, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Ướp kɦoảпg 15 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3. Cuốn và chiên chả lá lốt

Dùng những lá lốt to, đẹp, không bị rách để gói chả. Bạn lật mặt trắng của lá ngửa lên trên, cho vào 1 muỗng canh hỗn hợp thịt, dàn đều, rồi cuộn tròn lại. Làm tương tự đến khi hết ɴguyên liệu.

Bắc chảo lên bếp cho vào kɦoảпg 200ml dầu ăn và làm nóng dầu ở lửa vừa, dầu nóng thì cho từng cuộn chả lá lốt vào chiên kɦoảпg 5 phút. Khi vàng 1 mặt thì bạn lật sang mặt còn lại và chiên kɦoảпg 3 phút nữa là được.

Mách nhỏ: Chiên vàng 1 mặt rồi mới chiên mặt còn lại, không lật nhiều lần rất dễ làm rách lá.

Tɦàɴh phẩm

Cho chả lá lốt thịt heo ra dĩa, có thể trang trí thêm ít dưa leo và cà chua bi cho đẹp mắt.

Từng cuốn chả với vị ngọt của thịt hòa cùng vị béo của trứng, bên cạnh đó lá lốt tạo hương vị riêng, độc đáo tăng thêm phần hấp dẫn, ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Dùng làm món ăn chơi hay ăn cùng cơm cũng đều rất phù hợp đấy nhé.