Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn đặc trưng trong nét văn hoá ẩm thực Hàn, hay còn được gọi là Bibimbap. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc
3 chén gạo
1/2 chén giá
1 bó cải xoong hoặc rau bina
1 củ cà rốt lớn
2 tép tỏi
2 muỗng cà phê dầu mè
1 muỗng canh dầu thực vật
500g thịt bò
1 muỗng canh nước tương
4 quả trứng
1/2 chén kimchi cải thảo
2 muỗng canh bột ớt đỏ Hàn Quốc
Hạt mè rang
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc
Bước 1. Sơ chế rau củ
Đầu tiên, giá và rau rửa sạch sau đó luộc lên. Nêm thêm chút muối vào nước, nấu với lửa lớn sau đó thả chúng vào nước lạnh giúp giữ màu của rau.
Sơ chế rau củ
Cà rốt cắt sợi, trụng sơ với nước sôi, để ráo. Thêm dầu vào chảo xào lại với lửa lớn cho mềm.
Bước 2. Sơ chế thịt bò và trứng
Thịt bò bạn có thể mua bò thăn, rửa sạch, và xay nhuyễn. Ướp gia vị với hạt nêm, tỏi, dầu mè. Xào thịt bò, cho nước tương vào chảo, đảo đều.
Ướp và xào thịt bò
Trứng bạn chiên ốp la, sao cho phần lòng trắng chín đều, phần lòng đỏ còn sống sẽ ngon hơn nhé.
Bước 3. Trộn cơm
Gạo bạn nấu cơm như thông thường, thêm 1/4 cà phê muối, vài giọt nước cốt chanh vào gạo trước khi nấu cho cơm thơm ngon đậm vị.
Nấu cơm với chút muối và nước cốt chanh
Lấy cơm ra tô lớn, xếp các ɴguyên liệu đã sơ chế lên bề mặt, rắc hạt mè và thêm bột ớt Hàn Quốc. Trộn đều cơm và thưởng thức.
Tɦàɴh phẩm
Cơm trộn Hàn Quốc với nhiều màu sắc đa dạng, kícɦ thích khιếп bạn muốn ăn ngay lập tức.