Hướng dẫn làm cơm trộn Hàn Quốc (bibimbap) đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà


Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn đặc trưng trong nét văn hoá ẩm thực Hàn, hay còn được gọi là Bibimbap. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc

3 chén gạo

1/2 chén giá

1 bó cải xoong hoặc rau bina

1 củ cà rốt lớn

2 tép tỏi

2 muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng canh dầu thực vật

500g thịt bò

1 muỗng canh nước tương

4 quả trứng

1/2 chén kimchi cải thảo

2 muỗng canh bột ớt đỏ Hàn Quốc

Hạt mè rang

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

Bước 1. Sơ chế rau củ

Đầu tiên, giá và rau rửa sạch sau đó luộc lên. Nêm thêm chút muối vào nước, nấu với lửa lớn sau đó thả chúng vào nước lạnh giúp giữ màu của rau.

Sơ chế rau củ

Cà rốt cắt sợi, trụng sơ với nước sôi, để ráo. Thêm dầu vào chảo xào lại với lửa lớn cho mềm.

Bước 2. Sơ chế thịt bò và trứng

Thịt bò bạn có thể mua bò thăn, rửa sạch, và xay nhuyễn. Ướp gia vị với hạt nêm, tỏi, dầu mè. Xào thịt bò, cho nước tương vào chảo, đảo đều.

Ướp và xào thịt bò

Trứng bạn chiên ốp la, sao cho phần lòng trắng chín đều, phần lòng đỏ còn sống sẽ ngon hơn nhé.

Bước 3. Trộn cơm

Gạo bạn nấu cơm như thông thường, thêm 1/4 cà phê muối, vài giọt nước cốt chanh vào gạo trước khi nấu cho cơm thơm ngon đậm vị.

Nấu cơm với chút muối và nước cốt chanh

Lấy cơm ra tô lớn, xếp các ɴguyên liệu đã sơ chế lên bề mặt, rắc hạt mè và thêm bột ớt Hàn Quốc. Trộn đều cơm và thưởng thức.

Tɦàɴh phẩm

Cơm trộn Hàn Quốc với nhiều màu sắc đa dạng, kícɦ thích khιếп bạn muốn ăn ngay lập tức.