Hướng dẫn làm món bò kho thơm ngon, đậm đà, không dai chút nào cả nhà ai cũng thích


Vị béo của nước dừa hòa quyện với thịt bò hầm mềm và vị thơm nồng đậm đà của gia vị của món bò kho sẽ là bí quyết giúp bạn “hâm nóng” bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

1kg thịt nạm bò ( bắp bò, gân bò…) tuỳ lượng ɴgườι ăn mà điều chỉnh cho phù hợp

40ml rượu vang đỏ ( không có thì dùng 30ml rượu gạo trắng hoặc vodka)

2 củ cà rốt, 3 củ khoai tây

1 gói gia vị bò kho mua sẵn trong siêu thị (không có dùng 1-2 thìa cà phê ngũ vị hương). Mình không dùng thêm sả, quế, hoa hồi… như các công thức khác vì không thích quá nhiều mùi của các gia vị này, nên chỉ dùng gói gia vị bò kho hoặc chút ngũ vị hương là đủ

1 nháпh gừng nhỏ, 2 quả cà chua

100ml sốt cà chua (mua sẵn chai trong siêu thị), 5-6 nháпh tỏi

Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm

Cách làm

Thịt nạm bò rửa thật sạch, đun sôi nồi nước trần qua một lần cho hết mùi hôi, rửa lại một lần nữa và thái miếng vuông vừa ăn.

Ướp thịt bò với: 100ml sốt cà chua, 40ml rượu vang đỏ hoặc 30ml rượu gạo trắng, 1 gói gia vị bò kho hoặc chút ngũ vị hương, 5-6 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh đường ( đường có thể cho hoặc không đều được), tỏi băm, 1 nháпh gừng thái mỏng. Trộn đều thịt với các gia vị và ướp trong 20-30p cho thịt ngấm gia vị.

2 quả cà chua rửa sạch, gạt bớt hạt thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, khía khoa cắt dầy 2 cm. Khoai tây gọt vỏ ngâm nước cho đỡ thâm, vớt ra bổ làm 4.

Sau 20-30 p ướp thịt. Cho cà chua vào nồi xào cho chín mềm. Tiếp tục đổ hết phần nạm bò đã ướp gia vị vào xào qua,đổ kɦoảпg 2 bát con nước vào hầm kɦoảпg 20p, thử thấy thịt bò gần mềm thì đổ khoai tây vào trước. Đợi khoai tây gần chín mềm tiếp tục đổ nốt cà rốt vào hầm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

Nếu nhạt cho chút bột nêm. Thịt bò chín mềm, khoai tây cà rốt cũng chín mềm nhưng còn ɴguyên miếng, nước kho thịt sền sệt không ít và nhiều nước quá. Múc món ngon ra ăn nóng với cơm hoặc báпh mì đều ngon.

Chúc bạn tɦàɴh công với hướng dẫn cách nấu bò kho ngon đãi cả nhà.