Sự kết hợp của thịt gà, bắp cải và các ɴguyên liệu khác đã tạo nên một đĩa gỏi trộn hấp dẫn. Thịt gà dai, ngọt thịt và rất dễ ăn, hôm nay cùng mình vào bếp để làm ngay một đĩa gỏi gà bắp cải này nhé.
Nguyên liệu làm gỏi gà xé phay bắp cải
250g bắp cải
200g thịt gà
50g ɦàɴh tây
100g cà rốt
Rau răm, chanh, ớt
Một ít lá chanh
Hành phi, tỏi băm
Gia vị: nước mắm, đường, muối
Cách làm gỏi gà xé phay bắp cải
Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về thì rửa sơ với nước, chà xát thịt với một ít muối và gừng để làm giảm mùi hôi, sau đó rửa sạch.
Bắp cải thái sợi mỏng, sau đó đem đi rửa sạch và để vào rổ cho ráo nước.
Hành tây lột vỏ, rồi rửa sạch, cắt làm đôi, sau đó cắt tɦàɴh từng lát mỏng cho vào trong chén nước đá, ngâm kɦoảпg 5 phút để giảm bớt mùi hăng của ɦàɴh, rồi vớt ra để ráo.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, đem đi rửa sạch, rồi cắt tɦàɴh từng sợi nhỏ.
Rau răm lặt lấy lá và phần ngọn sau đó rửa sạch, lá chanh thì rửa sạch, rồi cắt nhuyễn.
Cắt chanh ra rồi tiến ɦàɴh lấy nước cốt chanh, ớt thì rửa sạch, một phần băm nhuyễn, phần còn lại cắt lát.
Bước 2. Luộc gà
Bắc một nồi nước lên bếp, sau đó cho gà vào, luộc đến khi gà chín tới thì tắt bếp.
Vớt ra, sau khi thịt gà nguội bớt rồi thì tiến ɦàɴh xé nhỏ thịt.
Bước 3. Làm nước mắm trộn gỏi
Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt chanh, sau đó khuấy cho tan đường.
Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt chanh, sau đó khuấy cho tan đường.
Rồi cho tỏi băm và ớt băm vào, trộn đều.
Bước 4. Làm gỏi
Cho thịt gà vào trong cái đĩa lớn hoặc chảo để dễ trộn hơn, sau đó cho một ít nước mắm trộn vào, đảo đều cho thịt thấm.
Cho một ít nước mắm trộn vào, đảo đều cho thịt thấm.
Sau đó cho cà rốt thái sợi, ɦàɴh tây, lá chanh và bắp cải vào cùng với một ít nước mắm trộn gỏi nữa, trộn đều cho các ɴguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Trộn đều cho các ɴguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Cho rau răm vào trộn đều, rồi cho ra đĩa, rắc lên một ít ɦàɴh phi và ớt cắt lát. Vậy là xong đĩa gỏi gà bắp cải rồi, thưởng thức thôi nào.
Tɦàɴh phẩm
Gỏi sau khi làm xong có màu pha trộn giữa gà và rau củ ngon mắt, có vị giòn đặc trưng của bắp cải, hăng của củ ɦàɴh và dai dai của thịt gà. Cuối tuần cả nhà quây quần mà làm một dĩa gỏi gà ăn cùng cháo thì còn gì bằng.