Hướng dẫn nấu bún cá rô đồng thơm ngon, dinh dưỡng, không bị tanh


Những ngày cuối tuần mà có một tô bún cá rô đồng thơm ngon hấp dẫn dưới đây chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích mê. Cùng vào bếp tham khảo cách nấu bún cá rô đồng với Bếp nhé!

Nguyên liệu làm bún cá rô đồng

600gr cá rô phi lê đã làm sạch

200g xương heo, xương cá rô

2 lít nước

3 củ ɦàɴh tím băm

2 trái cà chua

20g bột chiên giòn

Bún tươi

Gừng, ɦàɴh lá, ɦàɴh tím, thì là

Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm

Cách làm bún cá rô đồng

Bước 1. Chiên cá

Bạn sử dụng 300g cá phô phi lê. Ướp vào đó ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu và 20g bột chiên giòn. Cho cá rô vào chiên vàng. Khi cá vàng đều 2 mặt thì vớt ra cho ráo dầu.

Bước 2. Hấp cá

Bạn cho gừng thái lát, một ít ɦàɴh lá, một ít thì là vào phần cá rô phi lê còn lại rồi hấp kɦoảпg 20 phút.

Lưu ý: gừng, ɦàɴh lá và thì là sẽ giúp bạn nấu bún cá không bị tanh, nên đừng bỏ qua ɴguyên liệu này nhé!

Bước 3. Hầm xương

Chuẩn bị 2 lít nước, cho xương heo và xương cá rô vào hầm. Thêm vào đó vài lát gừng và vài củ ɦàɴh tím. Bạn chú ý hầm với lửa vừa trong kɦoảпg 40 phút. Nếu có bọt thì vớt bọt ra.

Khi nước sôi, bạn tiến ɦàɴh lọc lấy nước dùng.

Bước 4. Nấu nước dùng

Chuẩn bị một chiếc nồi khác để phi thơm ɦàɴh tím băm. Cho cà chua đã bổ múi cau vào xào đều. Tiếp tục đổ nước hầm xương vào và đun sôi lên.

Nêm vào đó 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm và ½ muỗng canh muối. Bạn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu bị rồi tắt bếp.

Cho bún ra tô, cho rau và cá vào rồi chế nước dùng. Thêm một ít ɦàɴh lá và rau thì là vào cho thơm rồi thưởng thức.

Tɦàɴh phẩm

Vậy là món bún cá rô đồng đã hoàn tɦàɴh rồi. Món bún này ngập tràn đồ ăn nhé, vừa có rau nêm, vừa có cá chiên rồi lại cá hấp, rất là hấp dẫn luôn đó.