Bỏ túi bí quyết làm nước chấm bún chả thơm lừng ăn siêu ngon đơn giản ngay tại nhà


Để làm nên “linh hồn” một tô bún chả ngon đúng điệu thì phải kể đến là phần nước mắm ăn kèm. Hôm nay cùng vào bếp với mình để thực hiện cách làm nước chấm bún chả chua ngọt, ngon như ngoài hàng, dễ làm tại nhà nha!

Nguyên liệu

Cà rốt 1/2 củ

Đu đủ xanh 1/2 quả

Tỏi 5 tép

Chanh 1/2 quả

Ớt sừng 1 quả

Ớt hiểm 1 quả

Nước mắm 100 ml

Giấm 100 ml

Đường 100 gr

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, ớt sừng và ớt hiểm bạn bỏ cuống, bỏ hạt.

Tiếp đó bạn băm nhuyễn tỏi và ớt rồi cho vào chén.

Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, cắt lát mỏng vừa ăn hoặc bạn có thể cắt hình hoa tùy ý thích.

Đu đủ xanh bạn gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, tiếp đó bạn rửa sạch và cắt lát mỏng vừa ăn.

Mách nhỏ: Trước khi gọt vỏ đu đủ thì bạn nên dùng 1 cây Ԁɑo có mũi nhọn khứa nhẹ toàn bộ thân quả để phần nhựa bên trong được chảy ra và khi gọt vỏ bạn sẽ không còn cảm thấy dính tay.

Bước 2. Pha nước mắm

Bạn cho vào tô 500ml nước lọc, 100gr đường, 100ml giấm, 100ml nước mắm, bạn đảo đều cho tan gia vị.

Bước 3. Ướp cà rốt và đu đủ xanh

Bạn cho đủ đủ, cà rốt vào tô, thêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tỏi ớt băm, 2 vá canh nước mắm vừa pha, bạn đảo đều và để ướp 30 phút cho cà rốt, đu đủ thấm vị.

Bước 4. Nấu nước mắm

Bắc nồi lên bếp mở lửa nhỏ, bạn cho phần nước mắm đã pha còn lại vào nồi, đảo nhẹ tay khi thấy nước mắm vừa sôi lăn tăn thì thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Tiếp đó bạn đảo nhẹ và thêm phần tỏi ớt băm còn lại, vắt lấy cốt 1/2 quả chanh vào nồi và tắt bếp, thêm 1 muỗng cà phê tiêu cho dậy mùi thơm.

Tɦàɴh phẩm

Bạn cho nước mắm ra tô, ăn kèm với bún chả, bạn có thể cho đu đủ xanh cà rốt vào trực tiếp nước mắm hoặc ăn kèm đều ngon.

Nước chấm bún chả khi hoàn tɦàɴh có mùi thơm rất lôi cuốn, nước mắm có vị mặn ngọt vừa phải, kết hợp vị giòn giòn của cà rốt, đu đủ xanh, ăn cùng miếng chả, miếng bún, đảm bảo rất ngon miệng và hấp dẫn!