Cách làm bánh bắp chiên giòn với lớp vỏ bánh vàng, giòn rụm, ăn là nghiền


Bạn đã quá quen thuộc với món bắp nướng, bắp luộc hay bắp rang vậy hôm nay hãy thay đổi khẩu vị với món báпh bắp chiên giòn. Để có được những chiếc báпh thơm ngon không hề khó, cũng không cần đòi hỏi quá nhiều ở sự khéo tay hay cầu kỳ mà bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là sẽ có ngay những chiếc báпh vàng thơm nóng hổi.

Nguyên liệu

1 trái bắp

Hành lá

300gr bột mì

100gr bột năng

50gr đường

200gr bột chiên giòn

1 trái trứng gà

Dầu ăn

Cách làm món báпh bắp chiên giòn

Bước 1 Chế biến ɴguyên liệu

Bắp lột bỏ vỏ, đem rửa sơ qua sau đó tách lấy phần hạt để riêng. Hành rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2 Trộn bột làm báпh

Lấy bột mì trộn cɦuɴg với bột năng, bỏ đường vào sau đó thêm nước dùng đũa khuấy đều cho đường tan ra, bạn chú ý khuấy đến khi bột không còn vón cục nữa.

Đập thêm 1 quả trứng gà vào và tiếp tục khuấy. Bỏ bắp vào trộn cɦuɴg.

Riêng bột chiên giòn thì trộn ở một chiếc bát riêng, cách trộn cũng rất đơn giản chỉ cần thêm vào chút nước và dùng đũa khuấy đều cho bột tan ra là được.

Bước 3 Chiên báпh

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bỏ dầu ăn vào nên bỏ nhiều dầu ăn một chút thì chiên báпh sẽ chín nhanh và vàng hơn.

Khi thấy dầu ăn đã sôi thì dùng muỗng lớn múc bột đã trộn với bắp bỏ vào chảo

Lưu ý: chiên nhỏ lửa để báпh chín vàng đều 2 mặt, sau đó tiếp tục gắp báпh ra nhúng vào bát bột chiên giòn đã pha và tiếp tục bỏ báпh vào chiên tiếp 1 lần nữa. Với cách chiên này báпh sẽ chín đều và có lớp vỏ giòn tan.

Tɦàɴh phẩm

Gắp báпh bỏ vào giấy thấm dầu sau đó xếp ra đĩa.

Vậy là bạn đã hoàn tɦàɴh món báпh bắp chiên giòn rụm, món này ăn sẽ ngon hơn nếu dùng cɦuɴg với tương ớt hoặc tương cà.