Chỉ vài phút là có ngay món gà xé sợi xào cay thơm ngon, cực dễ làm tại nhà


Thưởng thức vị ngọt ngon, dai thơm lại có chút cay cay của thịt gà xé sợi xào kiểu này chắc chắc chắn ai cũng phải tấm tắc.

Nguyên liệu:

500 gr thịt ức gà

2 muỗng canh ớt satế

1 muỗng canh tỏi băm

1 củ ɦàɴh tím băm

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 nháпh sả dập dập

1 muỗng cà phê muối

vài lá chanh

1 củ ɦàɴh tây

Thực hiện:

Bước 1: Ức gà rửa sạch, Nấu 1 nồi nước với sả + lá chanh + ɦàɴh tây và muối, khi nước sôi cho ức gà vào luộc . Khi ức gà chín thì vớt ra dĩa, chờ nguội xé sợi.

Bước 2: Bắt chảo dầu lên bếp, Dầu nóng cho thịt gà xé sợi vào chiên hơi vàng thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu (cách chiên này giúp thịt gà độ độ giòn ngon hơn).

Bước 3: Bắt 1 cái chảo khác lên bếp, cho 1 muỡng canh dầu vào, chờ dẩu nóng thì cho hết ɦàɴh tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho hết tương ớt satế cùng các gia vị còn lại nấu sôi . Cuối cùng cho thịt gà vào đảo đều cho tất cả mọi thứ trộn đều với nhau là tắt bếp.

Tɦàɴh phẩm

Chờ thịt gà xé sợi nguội mới cho vào hũ , đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Thịt gà ăn thơm ngon, cay cay ngọt ngọt đảm bảo ai cũng mê, ăn kèm với cơm trắng hay ăn vặt đều được. Bạn thử bắt tay vào làm món này ngay nhé!