Bí quyết làm sốt me ướp sườn thơm ngon, đậm vị, cực kì đưa cơm


Món sườn non sốt me chua chua cay cay đặc trưng sẽ là món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn gia đình bạn.

Nguyên liệu làm món sườn non sốt me:

Sườn heo

Nước sốt me (nên tự làm vì mua sẵn sẽ có đường)

Tương ớt

Muối, mắm, hạt tiêu

Tương ớt, mật ong, dầu ăn

Hành, tỏi khô

Cà chua

Cách làm món sườn non sốt me:

Bước 1. Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch qua bằng nước sôi rồi ướp với 1 thìa canh muối + 1 thìa hạt tiêu + 1 thìa ɦàɴh khô băm nhỏ. Ướp 30 phút cho sườn ngấm vị.

Bước 2. Xịt dầu ăn vào chảo cho sườn vào áp chảo vàng đều 2 mặt (dùng chảo chống dính và đừng cho nhiều dầu sườn sẽ vẫn tiết chút mỡ ra nên không cho nhiều)

Bước 3. Dùng chảo sâu lòng, phi thơm ɦàɴh tỏi. Cà chua thái nhỏ rồi đổ vào xào chín.

Me chín dầm với nước sôi lọc lấy nước cốt.

Bước 4. Xào chín cà chua rồi đổ nước cốt me + mật ong + tương ớt + nước mắm đảo đều tạo tɦàɴh nước sốt sệt thì đổ phần sườn vào đảo đều.

Rim sườn 15 phút cho sốt ngấm đều sườn rồi tắt bếp.

Tɦàɴh phẩm

Sườn rim me mềm tơi, thơm ngon, chua ngọt ăn với cơm nóng siêu ngon. Bạn vào bếp thử làm món này ngay nhé, đảm bảo ai cũng thích!

Nguồn: Thu Uyên