Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, bổ dưỡng, thanh mát ngay tại nhà


Sữa đậu xanh là một thức uống bổ dưỡng, thanh mát và phù hợp với tất cả mọi ɴgườι. Với ɴguyên liệu dễ ƙιếm, cách làm đơn giản, mình sẽ hướng dẫn bạn vào bếp làm món sữa đậu xanh chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu làm sữa đậu xanh lá dứa

500 gr đậu xanh

200 gr đường

3 cọng lá dứa

Cách làm sữa đậu xanh lá dứa

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Đậu xanh rửa sạch, loại bỏ hạt hư, ngâm với nước ấm để đậu mềm và nở ra. Đãi bỏ vỏ thật sạch, vớt ra để ráo.

Lá dứa rửa sạch, cột lại tɦàɴh bó.

Bước 2. Nấu đậu xanh

Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước, đun nhỏ lửa cho đậu chín mềm, vớt sạch bọt.

Sau khi đậu chín, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, nếu đặc quá thì có thể cho thêm ít nước.

Tiếp tục cho phần đậu đã xay vào nồi, cho thêm lá dứa vào, nấu với lửa nhỏ.

Khi sữa sôi thì bạn cho đường vào tùy khẩu vị, nấu đến khi đường tan hết thì tắt bếp, vớt bỏ lá dứa, để sữa nguội.

Tɦàɴh phẩm

Sữa nguội có thể cho vào chai hoặc bình, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và uống dần. Sữa sau khi nấu có hương vị đặc trưng của đậu xanh và thơm lừng của lá dứa. Khác với các loại sữa khác, sữa đậu xanh không quá béo ngậy mà ngọt thanh theo cách rất riêng.