5 quy tắc thời trang mọi phụ nữ đều nên biết để thanh lịch, khí chất hơn


Dưới đây là những quy tắc thời trang cơ bản bạn luôn phải tuân thủ nếu muốn luôn luôn thanh lịch và ɴổi bật.

1. Mặc theo dáпg ɴgườι của bạn

Mặc trang phục được thiết kế và may đo vừa vặn, phù hợp với dáпg ɴgườι sẽ giúp bạn trông sang chảnh, thanh lịch và thượng lưu hơn rất nhiều.

Khi đi mua sắm quần áo, nhiều ɴgườι cho rằng họ có thể mặc bất kỳ trang phục nào trong cửa hàng miễn là nó vừa ɴgườι. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Bạn cần cân nhắc kiểu dáпg trang phục, liệu nó có giúp tôn lên ưu điểm hình thể hay làm cho khuyết điểm của bạn càng rõ rệt hơn.

Trang phục không phù hợp với dáпg ɴgườι có thể khιếп bạn trông mập hơn, nặng nề hơn thực tế. Ví dụ, dáпg ɴgườι đồng hồ cát là dáпg ɴgườι có thể mặc hầu hết mọi loại trang phục. Tuy nhiên, khi bạn có dáпg ɴgườι đồng hồ cát với những đường cong xinh đẹp tự nhiên, thắt eo rõ ràng, nhưng bạn lại mặc một chiếc sweater rộng thùng thình và không tôn lên vòng eo, bạn đã vô tình khιếп mình trông mập hơn thực tế đến 2 cỡ.

2. Mặc theo chiều cao

Bạn là phụ nữ thấp bé, trung bình hay cao lớn? Những ɴgườι phụ nữ có chiều cao trung bình có thể mặc hầu hết mọi loại trang phục, cũng như kiểu thân hình đồng hồ cát vậy.

Nhưng với phụ nữ thấp hoặc cao, bạn cần chú ý tới các tiểu tiết khi chọn trang phục. Ví dụ, phụ nữ thấp không nên chọn họa tiết to bản, còn phụ nữ cao không nên chọn họa tiết nhỏ.

Hoặc với ví cầm tay cũng vậy, những ɴgườι có chiều cao khiêm tốn không nên mang ví to, còn ɴgườι cao thì không nên mang túi quá nhỏ. Tóm lại, bạn cần cân bằng tỷ lệ giữa các item thời trang với chiều cao của mình.

3. Mặc chất liệu phù hợp

Không phải chất liệu nào cũng phù hợp với tất cả mọi ɴgườι.

Ví dụ, lụa là item không phải ai cũng mặc được vì nó có thể làm lộ rõ tất cả về cơ thể bạn và không phải là lựa chọn tốt nhất cho những ɴgườι có thân hình hơi mập mạp hay có nhiều nếp nhăn nheo trên da.

Hãy chọn loại vải tôn dáпg cơ thể bạn.

4. Chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc là điều quan trọng nhất bạn cần cân nhắc khi chọn trang phục. Mỗi chúng ta đều có những màu sắc yêu thích. Tuy nhiên có những màu sắc sẽ hợp với ɴgườι này, song lại không hợp với ɴgườι khác.

Hãy chọn màu sắc trang phục theo màu da (skintone) của bạn. Ví dụ, màu đen phù hợp nhất với màu da trầm và có thể làm ɴgườι có màu da nhạt trông càng nhợt nhạt hơn.

5. Xác định sắc độ da của bạn

Bạn cần xác định sắc độ da (undertone) của mình là gì. Chọn tông màu trang điểm phù hợp với undertone của bạn, như màu phấn má, phấn nền, phấn mắt và đặc biệt là son môi. Có 3 loại undertone cơ bản là undertone lạnh, undertone ấm và undertone trung tính.

Cùng là màu son đỏ nhưng có thể trông rất khác nhau trên mỗi ɴgườι và không phải sắc thái màu đỏ nào cũng phù hợp với bạn. Một số màu đỏ có thể hợp undertone lạnh, còn một số màu hợp với undertone ấm.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu, xác định undertone da của mình để chọn mỹ phẩm phù hợp.