Cách làm thịt heo nấu chua ngọt thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm tối


Không mất quá nhiều thời gian, là bạn đã có ngay một món thịt ba chỉ kho rim chua ngọt thơm ngon rồi. Thịt ba chỉ sau khi rim có màu vàng nâu đẹp mắt, khi ăn vào thì lớp da giòn, thịt thì mềm thấm đều gia vị. Nào, hãy cũng tìm hiểu cách nấu món ăn ngon này ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rim chua ngọt

300g thịt ba chỉ

5 củ ɦàɴh tím

Tỏi, ớt, chanh

Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tương ớt chua ngọt, dầu ăn

Cách làm món thịt ba chỉ rim chua ngọt

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về rửa sơ qua với nước, rồi ngâm trong nước muối pha loãng trong 5 phút, để giảm bớt mùi hôi của thịt, sau đó cắt tɦàɴh từng miếng nhỏ vừa ăn.

Nếu không thích ăn thị ba chỉ, thì bạn cũng có thể thay bằng thịt nạc, cũng ngon không kém nhé.

Tỏi và ɦàɴh tím lột bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, sau đó băm nhuyễn một trái ớt.

Chanh cắt đôi ra, vắt lấy phần nước cốt cho vào trong chén.

Bước 2. Ướp thịt heo

Cho thịt heo vào tô cùng với một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều rồi ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3. Làm sốt chua ngọt

Cho nước mắm, đường, chanh, một ít tỏi, ớt, ɦàɴh tím vào trong một cái chén nhỏ, rồi trộn đều cho đường tan ra.

Bước 4. Chiên thịt

Cho dầu ăn vào trong chảo cùng với phần thịt heo đã ướp, chiên ở lửa vừa, đảo đều cho thịt vàng đều. Mỡ trong thịt khi chiên sẽ ra rất nhiều, nên bạn hãy bỏ bớt ra, để rim thịt dễ dàng hơn.

Bước 5. Rim thịt

Khi thịt đã được chiên vàng thì vặn nhỏ lửa lại, sau đó cho phần sốt chua ngọt vào, rim từ từ để cho nước sốt ngấm đều vào trong thịt.

Phần nước đã sệt lại thì cho thêm một ít tương ớt chua ngọt vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho ớt ɴguyên trái vào, đảo đều trong 2 phút rồi tắt bếp.

Vậy là thịt ba chỉ rim chua ngọt đã xong rồi, cho ra đĩa, trang trí theo sở thích và dùng ngay thôi nào.

Tɦàɴh phẩm

Món thịt ba chỉ rim chua ngọt đậm đà, béo ngậy lại có mùi hương đặc trưng khιếп ăn ngửi thôi cũng phải về nhà ăn cơm liền. Nước kho thịt hơi sệt, rắc thêm chút tiêu xay sẽ thêm dậy mùi hơn. Thịt sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng, rau sống, cà chua và dưa leo sẽ ngon miệng hơn nữa. Ăn món này đảm bảo cực “đưa cơm” luôn đấy.