Thịt băm làm theo cách này đảm bảo không bị ngán, cực kì thơm ngon, nấu bao nhiêu cơm cũng hết


Thịt băm chế biến như thế nào mới ngon? Làm nem, xào rau hay nấu canh? Cách làm nào thì bạn cũng từng thử qua rồi phải không? Hôm nay hãy thử công thức mới này để bữa ăn thêm phong phú.

Nguyên liệu cần thiết

Thịt băm – 150g

Khoai môn – 300g

Nước tương, dầu hào, đường, muối, ɦàɴh, gừng, ớt, dầu điều

Cách thực hiện

Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ và rửa lại lần nữa. Cắt tɦàɴh các que vừa ăn, ướp chút muối. Xếp đều vào đĩa.

Hành và gừng băm nhỏ. Cho dầu vào chảo, thêm ɦàɴh cùng gừng vào phi thơm thì thêm thịt băm vào xào đến khi chuyển màu.

Cho nước tương, dầu hào, xíu đường vào. Nếu không thích nước tương bạn có thể cho nước mắm hoặc hạt nêm.

Thịt băm rải đều lên phần khoai môn đã cắt sợi nhỏ. Đun sôi xửng hấp, cho đĩa khoai môn thịt bằm vào hấp trong 15 phút. Khi chín có thể rắc ɦàɴh lá và ớt cắt nhỏ lên trên.

Chúc bạn tɦàɴh công với cách làm khoai môn hấp thịt băm!