Công thức làm gỏi dưa leo giòn mát, bổ dưỡng, cực kì dễ làm cho bữa tối của cả gia đình


Không những là một trong những loại rau rất ít calo, không chứa chất béo no hay cholesterol, dưa leo còn là nguồn Kali rất tốt – một chất điện giải quan trọng trong tế bào, giúp giảm huyết áp và nhịp τim. Vậy nên hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới các bạn công thức làm gỏi dưa leo thơm ngon, dinh dưỡng này nhé!

Nguyên liệu

1 trái dưa chuột

½ trái khóm (đã gọt vỏ)

1 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng canh phê ớt băm

2 muỗng canh nước cốt chanh

50g đậu phộng rang

Húng quế cắt nhỏ (tùy thích)

Gia vị: đường, nước mắm

Cách làm

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Đầu tiên, rửa sạch dưa leo và khóm. Sau đó, cắt dưa leo làm đôi, cạo bỏ phần hạt bên trong, rồi cắt tɦàɴh những miếng nhỏ vừa ăn. Còn khóm thì cũng cắt đôi, loại bỏ phần cùi, xong thì cắt miếng vừa ăn.

Bước 2. Làm nước sốt

Cho vào chén nhỏ lượng ɴguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: đường, nước cốt chanh, nước mắm, ớt và tỏi. Sau đó, khuấy đều lên.

Bước 3. Trộn gỏi

Cho lần lượt vào tô dưa leo, khóm, húng quế, đậu phộng rang và nước xốt. Cuối cùng, trộn đều lên cho thấm vị là đã hoàn tɦàɴh rồi đấy.

Tɦàɴh phẩm

Gỏi sau khi trộn đều thấm gia vị, lúc này bạn cho ra dĩa là có thể thưởng thức được rồi. Món ăn là sự kết hợp giữa các gia vị cùng với dưa leo giòn giòn, khóm chua ngọt. Vào cuối tuần làm gỏi dưa leo và khóm cho cả nhà thì còn gì bằng!