Cách làm bò hầm ngô ngọt thơm ngon, bổ dưỡng, sưởi ấm căn bếp cho bữa tối, cả nhà ai cũng thích


Món thịt bò hầm ngô ngọt hấp dẫn bởi vị mềm thơm của thịt bò, vị ngọt thơm của nước dùng khιếп cả nhà ai cũng mê. Nếu đã nếm thử món ăn này 1 lần, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được sức hấp dẫn mà món ăn này lại mang lại, mềm ngọt “đến từng chi tiết”. Cùng tham khảo cách làm món thịt bò hầm ngô ngọt mình chia sẻ ngay sau đây nhé, cực đơn giản thôi!

Nguyên liệu

500gr thịt bò

2 trái bắp ngọt

1 củ ɦàɴh tây

1 mớ rau mùi

2 muỗng cà phê bột bắp/ bột đao

2 muỗng cà phê dầu hào

Ít muối, tiêu, nước tương, hạt nêm

Cách làm

Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái thịt bò tɦàɴh những miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước tương, ít hạt nêm trong kɦoảпg 15 phút.

Chặt ngô ngọt tɦàɴh những miếng vừa. Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu, sau đó cho vào nồi nóng có dầu đảo cho ɦàɴh chín.

Tiếp theo cho thịt bò vào xào cùng và cho dầu hào vào xào cho ngấm đủ độ mặn.

Sau đó ta cho ngô và 1 bát to nước vào hầm trong thời gian 30-35p cho thịt bò chín mềm.

Bước sau cùng ta hoà bột ngô/ bột đao vào bát nước sau đó cho vào nồi bò hầm ngô để tạo độ sệt cho nước sốt. Khi ăn thêm rau mùi thái nhỏ.

Bò đem hầm với ngô và ɦàɴh tây vừa ngọt thanh vừa nhanh mềm lại bổ dưỡng cho cơ thể nữa. Thử ngay biến tấu hấp dẫn này cho cả nhà để bữa tối thêm ấm áp nhé!

Chúc bạn tɦàɴh công với hướng dẫn cách làm bò hầm ngô ngọt cho buổi tối!