Cách nấu khoai mì nước cốt dừa thơm ngon, bùi béo, ăn là nghiền


Khoai mì hầm với nước cốt dừa là món ăn dân giã rất phổ biến với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Tuy nhiên hiện nay không còn nhiều ɴgườι báп món ăn thơm ngon béo bở này nữa nhưng bạn có thể tự tay thực hiện món ăn này ngay tại nhà để thưởng thức.

Nguyên liệu làm khoai mì nước cốt dừa

Kɦoảпg 2kg khoai mì

100g muối, 1 muỗng canh đường

150g đậu phộng rang lột vỏ

50g mè rang

500ml nước dừa tươi

350ml nước cốt dừa

Một ít dừa nạo (không bắt buộc)

1 lá dứa

Cách làm khoai mì nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

 

Khoai mì gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn và ngâm với nước muối pha loãng trong 2-4 giờ (hoặc qua đêm) để phần mủ, nhựa được rửa sạch hoàn toàn sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

Cho khoai mì vào chảo nấu cùng 500ml nước dừa, 1 lá dứa và 1 muỗng cà phê muối, đậy nắp để khoai mau chín hơn.

Bước 2. Xay đậu phộng

Kế đến cho đậu phộng rang, mè rang, 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường vào máy xay cho nhuyễn.

Bước 3. Hoàn tɦàɴh món ăn

Khi thấy phần nước dừa trong chảo gần rút hết thì rưới 350ml nước cốt dừa vào để khoai mì được béo hơn.

Tiếp tục cho luôn phần dừa nạo vào để nấu chín, ăn sẽ không bị đau bụng. Đậy nắp nấu cho đến khi nước cốt dừa rút hết.

Bước cuối cùng là cho thêm một ít ɦàɴh lá cắt nhỏ vào, nếu không thích thì bạn có thể không cho vào nhé!

Tɦàɴh phẩm

Khoai mì nóng hổi, thơm lừng, có màu vàng đẹp mắt vô cùng. Với món ăn này bạn có thể dùng làm món ăn vặt nhâm nhi vào cuối tuần rất tuyệt!

Rắc muối mè đậu phộng là món ăn có thể thưởng thức rồi, nếu bạn không thích rắc thì có thể để riêng để chấm cũng ngon không kém.