Cách làm sữa chua úp ngược dẻo mịn, đơn giản, chắc chắn thành công, ai cũng có thể làm được


Làm sữa chua tuy không khó, nhưng ɴgườι làm được sữa chua mềm mịn, úp ngược vẫn không bị chảy ra ngoài là cả một nghệ thuật. Hãy cùng vào bếp với mình và tham khảo cách làm sữa chua úp ngược đơn giản nhé!

Nguyên liệu

Sữa tươi không đường 1 lít

Sữa đặc 1 hộp

Sữa chua cái 1 hộp

Cách chế biến

Bước 1. Pha hỗn hợp sữa

Cho 1 lít sữa tươi không đường cùng 1 lon sữa đặc vào nồi, khuấy đều.

Dùng chính lon sữa đó đong đầy 1 lon nước sôi đổ trực tiếp vào nồi sữa.

Tuy nhiên, không nên cho nhiều nước vào hỗn hợp này vì sẽ làm sữa chua bị quá chua.

Bước 2. Đun nóng hỗn hợp

Đun hỗn hợp ở bước 1 với lửa nhỏ, đến khi sữa sôi lăn tăn kɦoảпg 30 giây thì tắt bếp. Trong quá trình đun, luôn khuấy đều hỗn hợp.

Bước 3. Hòa sữa chua

Để hỗn hợp vừa sôi nguội kɦoảпg 40 độ C. Sau đó cho sữa chua cái vào hỗn hợp sữa, khuấy nhẹ tay. (Để sữa chua cái hết lạnh và khuấy đều, không vón cục trước khi cho vào nồi sữa).

Cho hỗn hợp vừa khuấy ra từng hũ thủy tinh, tiến ɦàɴh ủ. Bạn có thể ủ bằng nồi cơm điện hoặc ủ bằng thùng xốp.

Bước 4. Ủ sữa chua

Cách 1: Ủ sữa chua úp ngược bằng nồi cơm điện

Xếp sữa chua vào nồi cơm điện, sau đó chế nước ấm 40-50 độ C vào nồi sao cho bằng 2/3 hũ sữa chua là được.

Đóng nắp nồi lại, ủ từ 6-8 tiếng. Cứ 2 tiếng là bạn nên kiểm tra độ ấm của nước, nếu thấy nước bị lạnh cần bật chế độ “Warm” kɦoảпg 15 phút rồi rút điện ra để sữa chua ủ tốt hơn.

Cách 2: Ủ sữa chua úp ngược bằng thùng xốp

Đặt các hũ sữa chua vào thùng nước 40 – 50 độ C sao cho nước ngập 2/3 hũ, đậy nắp thùng lại và ủ kɦoảпg 6-8 tiếng là sữa chua đạt. Tuy nhiên bạn cũng cần phải thỉnh tɦoảпg kiểm tra nhiệt độ của nước ủ nhé!

Tɦàɴh phẩm

Sữa chua sau khi ủ sẽ mềm, mịn, đặc, không bị chảy và màu sắc rất bắt mắt. Ăn vào vừa thơm, vừa béo, ngon hơn khi ăn lạnh các bạn nhé!