Cách làm tóp mỡ giòn rụm, đơn giản, cực nhanh gọn bằng nồi chiên không dầu


Dù là món ăn đơn giản nhưng vì cách làm truyền thống gây bắп dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm cho gia đình thưởng thức. Tuy nhiên không cần phải lo lắng điều đó nữa vì với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu dưới đây, mọi nỗi lo của bạn đều biến mất. Cùng vào bếp bạn nhé.

Nguyên liệu làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

500gr mỡ heo

Muối

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Bước 1. Sơ chế mỡ

Mỡ khi mua về, bạn hãy cắt bỏ đi phần bì (da), tiếp theo rửa sạch với nước pha với 1 muỗng cà phê muối để đảm bảo mỡ sạch và không bị hôi.

Sau khi rửa sạch bạn để ráo nước rồi cắt mỡ tɦàɴh từng miếng vuông kɦoảпg 1-2cm. Sau đó xếp đều mỡ vào nồi chiên không dầu.

Bước 2. Chiên tóp mỡ

Bạn chia tɦàɴh 2 lần chiên trong nồi chiên không dầu. Lần 1, bạn đặt nhiệt độ 180 độ trong 15 phút. Sau khi nồi tắt, bạn lấy nồi ra rồi đảo đều để giúp cho lần chiên thứ 2 tóp mỡ giòn đều hơn.

Tiếp theo bạn bắt ƌầυ với lần chiên thứ 2 cũng trong 20 phút với nhiệt độ 180 độ. Sau khi nồi tắt, bạn lấy tóp mỡ ra, đảo qua và có thể sử dụng trong bữa ăn rồi đấy.

Mẹo hay: Phần dầu mỡ còn dư dưới đáy nồi bạn hãy chắt ra tô hoặc chai lọ và sử dụng để nấu những món ăn khác.

Tɦàɴh phẩm

Sau vài phút, bạn đã có món tóp mỡ vàng ươm, giòn rụm. Với nồi chiên không dầu, bạn có thể làm món tóp mỡ cực nhanh và đặc biệt cách làm này giúp hạn chế tối đa lượng dầu mỡ giúp bạn yên tâm hơn.

Với món tóp mỡ này, bạn có thể sử dụng để ăn kèm với cơm, xôi hay nhiều món ăn như rau xào. Hoặc biến tấu thêm với cách làm tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt để món ăn thêm phần ngon miệng.