Công thức làm miến trộn cay Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị, đảm bảo cả nhà ai cũng thích


Miến trộn cay Hàn Quốc là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Sợi miến giòn dai hòa quyện với chả cá, cải bó xôi, củ cải muối và nước sốt cay cay sẽ là món ngon hấp dẫn cho bạn và gia đình thay đổi khẩu vị trong những ngày mưa, lạnh. Cùng mình vào bếp làm thử món này nhé!

Nguyên liệu làm miến trộn cay Hàn Quốc

200g miến khô

50g chả cá

1 củ cà rốt

30g củ cải muối

100g cải bó xôi

2 muỗng canh dầu mè

1 muỗng cà phê mè trắng

1 muỗng canh dầu ăn, siro bắp, đường trắng, giấm

2 muỗng canh nước tương, ớt bột, rượu trắng

Hành lá, tỏi

1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm miến trộn cay Hàn Quốc

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Miến khô ngâm với nước lạnh 20 phút cho sợi miến mềm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể ngâm với nước nóng trong 2 – 3 phút.

Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi cùng với chả cá và củ cải muối.

Bước 2. Chế biến rau củ

Cải bó xôi bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc dài 5cm. Trụng chính cải với nước sôi, sau đó thả vào nước đá lạnh giúp giữ màu xanh. Trộn đều với mè rang, muối và dầu mè.

Phi thơm ɦàɴh tỏi, xào cà rốt với lửa lớn, hạ nhỏ lửa, đảo đều đến khi cà rốt dịu lại, có độ mềm là được.

Trụng chín miến với nước sôi, thả miến vào nước đá lạnh và để ráo nước. Như vậy miến sẽ có độ dai ngon hơn nhiều.

Bước 3. Trộn miến

Trộn nước sốt cay với ɦàɴh, tỏi băm nhuyễn, siro bắp, đường, giấm, nước tương, ớt bột và rượu trắng.

Cho cải bó xôi, miến, cà rốt, chả cá, củ cải vào tô, rưới nước sốt lên trên cùng. Trộn đều tất cả và thưởng thức.

Tɦàɴh phẩm

Miến trộn cay là món ăn được yêu thích tại Hàn trong những ngày lạnh. Cùng với công thức này, bạn có thể biến tấu thay thế sợi miến bằng mì, bún gạo hay báпh đa đều rất ngon đấy.