Cách làm khổ qua chà bông thanh mát, hương vị cực kì độc đáo, rất tốt cho sức khỏe


Muốn làm một món vừa ngon vừa tươi mát để ngồi nhâm nhi cùng bạn bè thì thử ngay cách làm khổ qua chà bông dưới đây, đảm bảo hương vị độc lạ tươi mát sẽ “hạ gục” bạn trong miếng ƌầυ tiên. Với món khổ qua chà bông này vị đắng sẽ được cân bằng lại khi ăn kèm cùng chà bông nên rất lạ miệng và dễ ăn.

Nguyên liệu khổ qua chà bông

1 trái khổ qua (mướp đắng)

100g chà bông

Đá viên

Gia vị: muối, nước tương

Cách làm khổ qua chà bông

Bước 1. Sơ chế khổ qua

Đầu tiên rửa sạch khổ qua sau đó cắt tɦàɴh từng khoanh mỏng, bỏ ruột. Ngâm khổ qua với nước muối trong 10 phút để loại bỏ các tạp chất. Sau đó gọt những phần hư, cuống khổ qua.

Tiếp theo bạn cắt đôi, dùng muỗng cạo phần ruột bên trong, sau đó cắt tɦàɴh từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2. Hoàn tɦàɴh món ăn

Xếp một ít đá lạnh trên đĩa rồi cho khổ qua lát lên trên. Cuối cùng cho chà bông lên trên bề mặt khổ qua là hoàn tɦàɴh rồi đấy!

Tɦàɴh phẩm

Món khổ qua chà bông không cần ɴguyên liệu cầu kì lại có cách làm đơn giản. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa vị đăng đắng của khổ qua, mằn mặn và đậm đà của chà bông, chấm cùng với nước tương tạo nên món ăn mang hương vị rất riêng.