Công thức làm muối tôm thơm ngon, chuẩn vị, an toàn, không chất bảo quản tại nhà


Muối tôm là lựa chọn hàng ƌầυ khi ăn cùng trái cây. Bạn có thể tự tay làm muối tôm tại nhà, vừa hợp khẩu vị lại vừa đảm bảo an toàn, không chất bảo quản cho gia đình. Cùng tìm hiểu cách làm muối tôm ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

300 gr tôm ɴguyên con (mình dùng tôm thường)

50 gr muối (dùng muối bột)

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, hấp chín. Cho tôm vào khay có lót giấy bạc, đưa vào lò nướng sấy khô 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Khi tôm khô thì lấy ra cắt bỏ phần mõm có mắt.

Bạn nào không có lò nướng thì sấy lò vi sóng hay sấy chảo.

Bước 2: Cho tôm + muối vào máy xay nhuyễn. Đỗ hổn hợp này vào khay có sẵn giấy bạc. Cho vào lò sấy 30 -40 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Ở bước này bạn có thể cho vào chảo rang khô. Nếu bạn không có lò nướng.

Bước 3: Qua 40 phút tôm rất khô ráo, bạn cần xay lại 1 lần nữa rồi dùng ra có lỗ hơi to, ray mịn. Phần to to lợn cợn, bạn cho lại vào máy xay cho nhỏ hơn.

Tɦàɴh phẩm

Cho muối tôm trở lại khay có giấy bạc sấy thêm 20 phút cho muối tôm khô ráo hòan toàn. Cách này giúp bạn bảo quản muối tôm được thời gian lâu mà không bị mốc.