Mỗi lần tôi làm món gỏi thịt bò rau thơm này thì chồng đều khen không ngớt lời, ăn cực ngon mà cực kì dễ làm


Món nộm thịt bò trái tắc này cực kì mềm ngon hấp dẫn với hương vị cân bằng giữa chua cay mặn ngọt – là món ăn được chồng tôi yêu thích vô cùng! Cùng mình thử làm món này nhé!

Nguyên liệu

200g thịt bò fillet

1 củ ɦàɴh tây

6 trái tắc

Ngò gai, rau om, húng lủi

Ớt sừng

Tỏi phi, ɦàɴh phi, đậu phộng

Mỗi lần tôi làm món nộm thịt bò này thì chồng đều khen không ngớt lời – Ảnh 1.

Cách làm

Củ ɦàɴh thái lát mỏng, cho vào 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều để ɦàɴh giảm vị hăng.

Tắc 1 nửa vắt lấy nước, phần còn lại thái lát. Các loại rau thơm rửa sạch, thái khúc. Ớt thái sợi.

Thịt bò thái lát mỏng, nêm vào bò 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng hạt nêm. Ướp 10 phút.

Sau khi ướp mình cho bò vào chảo xào cho thơm, thấy bò vừa chín tới thì lấy ra.

Cho phần ɦàɴh tây, rau thơm, thịt bò, ớt sừng, tắc thái lát, ɦàɴh tỏi phi vào tô lớn.

Cho vào 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt tắc, 2 muỗng canh nước mắm. Dùng tay bóp trộn đều.

Cho nộm ra đĩa, thêm đậu phộng ɦàɴh phi lên mặt. Khi ăn chấm cùng muối tiêu chanh.

Bò mềm kết hợp với các loại rau và hương thơm đặc trưng của trái tắc hoà cùng vị chua ngọt khιếп món nộm thịt bò trở nên lôi cuốn vô cùng.