Cách làm sườn chiên muối ớt thơm ngon, cay nồng, đậm đà đổi khẩu vị cho cả gia đình


Tiết trời se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nhâm nhi những món chiên nóng hổi, giòn rụm phải không nào. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến bạn món sườn chiên muối ớt cay thơm ngon đậm đà cực kỳ đưa cơm. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu

Sườn non 1 kg

Nước dừa tươi 150 ml

Nước mắm 6 muỗng canh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Sả băm 2 muỗng canh

Tỏi băm 2 muỗng canh

Ớt băm 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ tiêu/ đường/ muối)

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Sườn non sau khi mua về, bạn rửa qua với nước cho sạch. Sau đó, ngâm thịt trong nước muối loãng 5 – 10 phút để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước. Tiếp đến, bạn dùng Ԁɑo lớn và cắt sườn non tɦàɴh từng khúc vừa ăn.

Bước 2. Ướp sườn heo

Cho sườn heo đã cắt khúc vào 1 cái tô lớn. Tiếp đó, bạn lần lượt cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, 3 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh ớt băm và 6 muỗng canh nước mắm vào.

Dùng tay trộn đều cho gia vị áo đều miếng sườn. Ướp sườn heo ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị. Để sườn ngấm gia vị tốt nhất, bạn có thể ướp sườn sẵn từ tối và để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm nhé!

Bước 3. Chiên sườn

Bắc chảo lên bếp, đến khi chảo nóng thì cho kɦoảпg 8 muỗng canh (2 vá canh) dầu ăn vào. Sau đó, xếp sườn vô chảo, đổ hết phần nước ướp vào rồi đảo đều.

Cho thêm 150ml nước dừa tươi rồi đảo sườn để tất cả các mặt thấm đều gia vị và nước dừa. Bạn đậy nắp lại và để sườn chiên trong 30 phút.

Sau 30 phút, mở nắp và đảo đều sườn thêm lần nữa thì tắt bếp, xếp sườn ra đĩa là hoàn tất rồi đấy!

Tɦàɴh phẩm

Sườn có màu vàng sẫm, hấp dẫn đẹp mắt. Miếng sườn thấm đẫm gia vị, có vị mặn ngọt, hơi cay nồng của ớt hòa cùng mùi thơm nồng của sả. Ăn cùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn phải không nào.