Cách làm tai heo ngâm sả ớt thơm ngon, cực kì bắt vị, tai heo chua chua ngọt ngọt, ăn là nghiền


Một trong những món ngon cho các ngày lễ Tết giúp bữa ăn gia đình thêm tròn vị đó chính là taι heo ngâm sả ớt. Hôm nay, bạn hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay cách làm taι heo ngâm sả ớt cực bắt vị, chắc hẳn cả nhà bạn sẽ thích lắm đây!

Nguyên liệu

3 taι heo

1 nháпh sả thái sợi, 1 nháпh cắt khúc đậρ dập, 5 tép tỏi lọt vỏ

5 trái ớt xanh + 5 trái ớt đỏ thái khoanh không quá mỏng

1 miếng gừng

Lá chanh hay hoa hồi

1 muỗng cà phê muối, 250 gr đường

200 ml giấm, 50 ml nước

2 cục đường phèn nhỏ ( nếu có)

1/2 củ cà rốt thái nhỏ

1/3 củ cải trắng thái nhỏ

Thực hiện

Bước 1: Tai heo rửa thật sạch. Nấu 1 lít nước cùng với hoa hồi + gừng + muối và sả đậρ dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho taι heo vào luộc 30 phút. Khi taι heo chín vớt ra tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho taι heo trắng giòn trước khi thái lát.

Bước 2: Giấm + nước + đường + muối cho hết vào nồi hòa tan nắt lên bếp nấu sôi là tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm taι heo.

Bước 3: Tai heo + tỏi + sả + ớt xanh, đỏ cà rốt, củ cải cho hết vào hủ, Sau đó mới cho nước đường vào ngâm 1-2 ngày là có thể dùng được.

Món này bạn cứ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Tai heo ngâm sả tắc cực kì thơm ngon, món này ăn vặt cực kì hết ý lại dễ làm, đảm bảo ai cũng thích.