Cách làm khổ qua chà bông vừa ngon vừa thanh mát, nhâm nhi ngày hè thì còn gì bằng


Muốn làm một món vừa ngon vừa tươi mát để ngồi nhâm nhi cùng bạn bè thì thử ngay cách làm khổ qua chà bông dưới đây, đảm bảo hương vị độc lạ tươi mát sẽ chinh phục bạn trong miếng ƌầυ tiên.

Nguyên liệu khổ qua chà bông

1 trái khổ qua (mướp đắng)

100g chà bông

Đá viên

Gia vị: muối, nước tương

Cách làm khổ qua chà bông

Bước 1. Sơ chế khổ qua

Đầu tiên rửa sạch khổ qua sau đó cắt tɦàɴh từng khoanh mỏng, bỏ ruột. Ngâm khổ qua với nước muối trong 10 phút để loại bỏ các tạp chất. Sau đó gọt những phần hư, cuống khổ qua.

Tiếp theo bạn cắt đôi, dùng muỗng cạo phần ruột bên trong, sau đó cắt tɦàɴh từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2. Hoàn tɦàɴh món ăn

Xếp một ít đá lạnh trên đĩa rồi cho khổ qua lát lên trên. Cuối cùng cho chà bông lên trên bề mặt khổ qua là hoàn tɦàɴh rồi đấy!

Tɦàɴh phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món khổ qua chà bông giòn ngon, thanh mát cực kì hợp cho mùa hè. Bạn cũng có thể chấm kèm nước tương để món ăn thêm phần đậm đà nhé!