Cách làm tào phớ thơm ngon, mềm mịn, nguyên liệu thì vô cùng đơn giản


Tào phớ là gì? Tào phớ hay còn gọi là tàu hủ hay đậu hũ non là một món ăn quen thuộc, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thường thi tào phớ được làm từ đậu nành. Nhưng hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho bạn cách làm tào phớ hoàn toàn mới. Vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng nhé.

Nguyên liệu làm tào phớ hoa mai đường nho

150g đậu nành

300gr đường hoa mai

25gr bột gạo

800 ml nước

300gr đường nho

Cách làm tào phớ hoa mai đường nho

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Bạn ngâm đậu nành ngâm nước kɦoảпg từ 2 tiếng rồi đãi sạch vỏ để ráo.Tiếp đó, dùng máy xay sinh tố cho đậu nành vào với 800ml nước, xay nhuyễn và mịn, đổ ra tô

Sau khi xay xong, bạn lấy 1 túi vải sạch để lọc lấy phần sữa, đổ phần hỗn hợp vừa xay nhuyễn xong vào túi, vắt thật chặt để lấy sữa đậu nành (xác đậu bị lọc lại bạn có thể đem vứt hoặc làm phân bón đều tốt), rồi lấy phần sữa cho vào 1 nồi

Bước 2. Nấu sữa và ủ đậu hũ non

Đặt nồi sữa lên bếp khuấy đều trong 5 phút, cho ít sữa đậu nành vào chén chứa 25gr bột gạo khuấy cho tan đặt 1 bên, đun sữa với lửa nhỏ khi sữa sôi liu riu, đổ phần bột gạo hòa tan vào và khuấy sữa trong 5 phút khi nó sôi, rồi tắt bếp.

Cho ⅓ phần đường nho vào 1 cái nồi, cho thêm 3 muỗng nước lọc và khuấy đều. Sau đó đổ dứt khoát phần sữa đậu nành đã đun vào nồi nước đường, đậy nắp kín và trùm lên 1 cái khăn để ủ ấm trong vòng 1 tiếng.

Bước 3. Làm nước đường và hoàn tɦàɴh

Bạn lấy 1 cái nồi sạch, cho vào 3 thìa đường nho và 3 thìa đường hoa mai, cho 3 thìa nước và bắt lửa vừa, đê vậy cho đường tự ngả vàng, sau khi ngả vàng thì cho hết nước còn lại vào chờ nước đường sôi thì cho toàn bộ gừng vào, đun trong 10 phút rồi tắt bếp

Sau khi nước đường hoàn tɦàɴh, phần đậu hũ non cũng đông lại, bạn múc ra chén, thêm nước đường là hoàn tɦàɴh

Tɦàɴh phẩm

Tào phớ ngon mềm mịn, nước đường chua chua, ngọt thanh, thơm mùi gừng và hoa mai, cho thêm đá vào là hết sẩy.