Gỏi miến hải sản vừa ngon lại hấp dẫn, ai cũng thích mê
Nguyên liệu
100gr miến đậu xanh
150 gr tôm sú
150 gr mực ống
20ml nước cốt chanh, 15ml nước mắm
Rau mùi, ớt hiểm, ớt sừng, tỏi, đường ɦàɴh tây, cần tây, ɦàɴh củ tím.
Cách làm
Bước 1: Nước trộn gỏi: xay nhuyễn các ɴguyên liệu (ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, rau thơm, cho nước cốt chanh, nước mắm, đường, bột ngọt vào, khuấy đến khi tan hết đường và bột ngọt)
Bước 2: Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng, rửa sạch. Mực ống sơ chế sạch, cắt đôi, khía cho đẹp. Đem luộc chín. Vớt ra đĩa.
Bước 3: Hành tây cắt lát mỏng, cần tây cắt khúc. Cà rốt bào sợi (nhưng không cần nhiều chủ yếu để cho đẹp), nếu các bạn muốn ăn thêm ɦàɴh tím thì cho thêm vài củ cắt lát mỏng cho ngon và đẹp mắt.
Bước 4: Miến cho vào luộc chín vớt ra. Trộn tất cả các ɴguyên liệu với nước trộn gỏi, bày ra đĩa và trang trí.
(Nước trộn gỏi gồm có: nước nắm (2 muỗng cà phê), nước đường (2 muỗng cà phê), nước cốt chanh (1 trái), tương ớt (2 muỗng) và một chút ớt thái chỉ. Sau khi pha xong, trộn đều nước chấm này vào các ɴguyên liệu).