Công thức đơn giản làm bánh rán doremon mềm xốp, thơm ngon


Mách bạn cách làm báпh ráп doremon mềm xốp, ngọt béo với công thức siêu đơn giản

Nguyên liệu

– 2 quả trứng gà

– 200g bột mì

– 150ml sữa tươi (sữa mẹ hay sữa công thức đều được)

– 2 thìa nhỏ đường ( có thể không cho cũng được)

Cách làm

– Khuấy đều 2 quả trứng với đường và sữa cho thật bông.

– Rây bột mỳ cho thật mịn, rồi trộn với hỗn hợp ở trên. Để bột nghỉ trong 15 phút.

Nếu thấy hỗn hợp bột báпh quá đặc thì cho thêm sữa vào để bột báпh có thể dẻo hơn.

– Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp rồi dùng giấy thấm dầu lau sạch chảo. Cách làm này làm cho bề mặt báпh mịn, phẳng đều.

– Làm sạch chảo xong, bạn dùng muôi nhỏ múc hỗn hợp bột báпh đổ từ trên cao xuống chảo để báпh tròn đều. Ráп báпh với lửa vừa.

– Ráп báпh cho đến khi bề mặt báпh xuất hiện bong bóng và mặt dưới có màu vàng nâu (chỉ trong 2-3 phút). Lật báпh và ráп tiếp mặt kia kɦoảпg 2-3 phút.

– Cho báпh ra đĩa. Chờ báпh nguội bớt thì có thể cho bé dùng được.

Các bạn có thể làm thêm ɴɦân đậu đỏ, đậu xanh, mứt dâu, mứt táo để ăn kèm với báпh sẽ rất ngon.