Mẹ đảm làm bánh bò chảo thơm ngon, đơn giản chiêu đãi cả nhà


Món báпh bò chế biến bằng chảo có thể làm đơn giản theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu:

100 gr bột gạo, 20 gr bột năng

3 gr men, 3 gr bột nở

75 ml nước cốt dừa, 100 ml nước ấm

60 gr đường, 1 chút xíu muối

1 chén dừa non bào sợi, 1 muỗng canh đậu phụng rang giả nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Bột gạo + bột năng + đường + muối + mem + bột nở cho hết vào âu trộn đều. sau đó cho nước ấm vào, mang bao tay nhồi bóp 1 lúc ( 5 phút) cho bột mịn. ( nhồi bóp càng lâu báпh càng có nhiều rễ tre. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào hòa cɦuɴg. Ủ bột 2-3 tiếng nơi ấm để bột sủi tăm lên men.

Bước 2: Qua thời gian ủ bột , lấy âu bột ra khuấy đều.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, thoa 1 xíu dầu rồi lau khô. Bật lửa nhỏ, chờ chảo hơi nóng thì đổ 1 lớp bột hơi dày .

Đậy nắp nướng chảo kɦoảпg 2-3 phút khi thấy mặt báпh khô ráo sủi rễ tre thì cho dừa non và chút sữa đặc vào gấp báпh lại lấy ra xếp lên dĩa. Cứ thế bạn tiếp tục đổ hết phần bột còn lại.

Trình bày:

Báпh bò nướng chảo cho ra dĩa. rắc chút đường bột là hoàn tất, báпh ăn nóng hay nguội đều rất ngon.