Mách nàng mẹo làm thịt nướng sốt tương đậu đơn giản, ngon mê ly


Nếu bạn là tín đồ của những món nướng thì ắt hẳn không nên bỏ qua món thịt nướng ướp sốt tương đậu thơm ngon, đẹp mắt này rồi. Vào bếp đổi vị thôi nào!

Nguyên liệu:

1 kg thịt ba chỉ

4 tép tỏi, 1 củ ɦàɴh tím, 1 trái ớt sừng

1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu

Nguyên liệu tương đậu:

1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh đường +2 muỗng canh bơ đậu phụng + 1 muỗng cà phê ớt bột + 1 muỗng canh ớt tỏi băm.

Thực hiện:

Bước 1: Hành tím + ớt + tỏi giạ hay băm nhuyễn. Thịt heo rửa sạch thái miếng dài mỏng ( mình lóc bỏ da). Cho thịt + ớt tỏi… băm + các ɴguyên liệu phía trên vào âu trộn đều, để tủ lạnh vài tiếng cho thịt thấm.

Sau đó xiên thịt vào cây xếp lên khay có lót giấy kiếng (giấy bạc)

Bước 2: Cho hết ɴguyên liệu tương đậu (ngoại trừ ớt tỏi băm) vào nồi cùng 100 ml nước, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi sốt sôi bạn khuấy đều và nấu thêm 1-2 phút là tắt bếp.

Bước 3: Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190-200 độ C, cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên kɦoảпg 25 phút.

Bây giờ bạn hãy quét 1 lớp dày sốt đậu lên hai bên thịt rồi nướng tiếng mỗi bên 5-7 phút , thịt có màu đẹp là tắt lò, lấy khay thịt ra.

Trình bày:

Thịt xiên sốt đậu cho ra dĩa có báпh hỏi, xà lách, đồ chua cùng chén tương đậu có ớt tỏi băm.