Nếu thích cá thu nhưng chưa biết làm món gì, hãy tham khảo ngay công thức chế biến món cá thu sốt thơm dưới đây nhé. Món cá thơm ngon này sẽ diệt sạch nồi cơm nhà bạn đấy!
Nguyên liệu làm cá thu sốt thơm
300g cá thu
1 trái thơm
Hành tây, tỏi
Gia vị: đường, muối
Cách làm cá thu sốt thơm
Bước 1 Sơ chế ɴguyên liệu
Cá thu sau khi mua về thì bạn rửa sạch. Trái thơm bạn cắt bỏ cuống, gọt bỏ mắt và vỏ, sau đó cắt miếng.
Kế đến cho thơm vào máy xay, xay nhuyễn cùng một ít nước.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Nấm mèo bạn ngâm 3-4 tiếng cho nở, sau đó cắt sợi.
Bước 2 Chiên cá
Cho vào chảo một ít dầu, sau khi dầu sôi thì cho cá vào chiên.
Trong lúc chiên bạn lật đều 2 mặt để cá chín vàng và không bị cháy.
Bước 3 Làm sốt thơm
Bạn tận dụng lại chảo dầu lúc nãy, đun nóng rồi cho tỏi thơm thì cho hỗn hợp thơm vào xào đều.
Sau đó cho 1 muỗng canh đường, 1 chút muối và đảo đều lên. Đợi hỗn hợp sáпh lại thì bạn tắt bếp.
Bước 4 Xào nấm mèo
Bạn đun dầu cho sôi thì cho ɦàɴh tây và nấm mèo vào xào, bạn đảo đều đến khi ɴguyên liệu chín thì cho ra dĩa.
Bước 5 Tɦàɴh phẩm
Bạn cho cá thu ra dĩa, thêm sốt thơm và nấm mèo để ăn cùng.
Vậy là món cá thu sốt thơm đã hoàn tɦàɴh rồi.
Cách làm cá biển sốt thơm rất nhanh và đơn giản phải không nào?
Nước sốt có màu vàng đẹp mắt, nhìn là muốn ăn ngay thôi.
Cá thì chín vàng, thịt chắc. Món cá này mà ăn với cơm trắng thì tuyệt vời ông mặt trời luôn đó!