Công thức làm món thịt heo nướng chao thơm ngon với 3 bước đơn giản


Chao có hương vị béo ngậy và thơm ngon. Thêm thứ gia vị này vào thịt nướng, bạn sẽ thấy món ăn thơm và ngon hơn, không thể dừng đũa.

Nguyên liệu

1 kg thị ba chỉ

1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

2 tép tỏi, 1 củ ɦàɴh tím, 1 trái ớt sừng, 1 khúc sả

2 khúc của phần trắng ɦàɴh lá

Gia vị: 2 viên chao +1 muỗng canh nước chao (mình dùng chao đỏ) + 1 muỗng cà phê mật ong + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng canh dầu + 1 muỗng canh dầu hào

Thực hiện

Bước 1: Ớt sừng + sả thái lát. Hành tím + tỏi lột vỏ cho hết vào máy xay cùng tiêu và phần trắng ɦàɴh lá.

Bước 2: Thịt heo rửa sạch thái lát không quá dày (mình mua thịt họ thái sẵn). Chi thịt vào âu ướp cùng ɴguyên liệu giã/xay nhuyễn cùng gia vị. Các bạn NÊN ướp thịt qua đêm sẽ ngon hơn nhé.

Bước 3: Thịt xiên vào cây, xếp lên kháy có lót giấy bạc /giấy kiếng.

Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 190-200 độ C. Cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng kɦoảпg 15-20 phút mỗi bên. Thịt chín vàng thơm thì tắt lò, lấy khay thịt ra.

Thịt nướng chao cho ra dĩa có xà lách, rau thơm. Dừng quên cho ít ɦàɴh phi lên thịt tạo thêm sự bắt mắt và hấp dẫn trước khi cầm đũa.