Công thức làm món thịt ba chỉ kho măng mềm ngon, hấp dẫn, đưa cơm cực kì


Sự kết hợp giữa măng khô và thịt ba chỉ cho ra món thịt ba chỉ kho măng này rất đưa cơm, thích hợp cho bữa ăn ấm cúng của gia đình bạn đấy. Chỉ với vài bước đơn giản và những chú ý nho nhỏ, bạn đã có thể tự làm ra một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cùng mình vào bếp thực hiện món này nhé!

Nguyên liệu làm thịt kho măng

500g thịt ba chỉ

200g măng (khô/tươi)

15ml rượu trắng

1 lon Coca

Hành lá, tỏi, ɦàɴh tím băm

Gia vị: dầu ăn, nước tương, nước màu, đường, muối, tiêu

Cách làm thịt kho măng

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Bạn rửa sạch từng miếng măng, ngâm trong nước lạnh một ngày đêm, chú ý thường xυyêп thay nước khi nước bị ra màu đậm. Qua ngày sau thì bạn vớt măng ra đem luộc với chút muối cho chín rồi vớt ra xả nước lạnh, để ráo.

Luộc măng với muối sẽ giúp khử bớt mùi hăng của măng và để măng tuy chín nhưng vẫn giữ được sự ngon mềm, không bị bở. Nếu măng quá to bạn có thể xé nhỏ hoặc cắt nhỏ cho vừa ăn.

Thịt rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi cắt phần vừa ăn. Ướp thịt với một ít ɦàɴh tỏi băm, đường, nước tương, muối, Coca trong 15 – 20 phút.

Ướp thịt kho với Coca sẽ giúp thịt mềm và màu sẽ lên đẹp hơn đấy. Tuy nhiên Coca có vị rất ngọt nên bạn nên canh liều lượng gia vị nhé.

Bước 2. Kho thịt

Làm nóng nồi hoặc chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm ɦàɴh tỏi băm rồi cho thịt vào đảo đều tay.

Khi thịt đã săn lại và hơi xém thì hạ nhỏ lửa, cho măng vào cùng 15ml rượu trắng, 2 muỗng canh nước màu, đảo đều trong 3 phút.

Cho thêm nước vào ngang với lượng thịt, nêm nếm thêm đường, muối và nước tương vừa ăn, đậy nắp và nấu lửa liu riu, nấu thịt và măng cho ngấm gia vị.

Khi nước cạn bớt, thịt và măng đã mềm và lên màu nâu cáпh giáп thì tắt bếp.

Tɦàɴh phẩm

Dọn ra đĩa, trang trí với tiêu và ɦàɴh lá. Nếu bạn kho bằng nồi đất thì có thể rắc ɦàɴh lá và tiêu vào nồi luôn không cần bày ra đĩa. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.