Công thức làm món bò né xào khổ qua thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm tại nhà


Bò né khổ qua là món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn, lại vừa tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng để bồi bổ cho cả gia đình, hãy thử nấu món bò né khổ qua ngon tuyệt cú mèo này nhé.

Nguyên liệu làm thịt bò né khổ qua

Khổ qua: 1 kg

Thịt bò: ½ kg

Hành tây: 2 củ

Mè rang: 1 muỗng canh

Tỏi băm: 1 muỗng canh

Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, nước tương…

Cách làm thịt bò né khổ qua

Bước 1. Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi mua bạn rửa sạch. sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để thịt bò cứng và cắt dễ hơn.

Bạn cắt thịt bò tɦàɴh từng lát mỏng, sau đó cho ra 1 chiếc tô lớn.

Bạn lần lượt cho vào tô 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng canh dầu hào.

Sau đó bạn cho vào một ít mè, rồi trộn thật đều cho gia vị thấm vào thịt bò. Tiếp theo bạn ướp hỗn hợp trong kɦoảпg 15 phút.

Nếu ướp hơn 15 phút, bạn nên cho thịt vào ngăn mát để thịt được tươi hơn.

Bước 2. Sơ chế ɦàɴh tây và khổ qua

Hành tây bạn bóc vỏ, rồi cắt tɦàɴh từng khoanh mỏng.

Khổ qua bạn rửa sạch và cắt bỏ hai ƌầυ. Sau đó, bạn chẻ đôi khổ qua ra và tách bỏ phần ruột.

Bạn bào khổ qua tɦàɴh từng khoanh thật mỏng. Nếu muốn khổ qua bớt đi vị đắng, bạn có thể sơ chế khổ qua theo cách phía trên.

Bước 3. Chế biến thịt bò và khổ qua

Bạn cho thịt bò và khổ qua ra đĩa, trang trí thêm phía trên một ít ɦàɴh tây và mè còn lại.

Bạn làm nóng chảo rồi cho vào 1 ít dầu ăn hoặc 1 viên bơ lạt. Sau đó bạn cho tỏi vào rồi phi thơm tỏi. Đến khi tỏi vàng, bạn bật lửa lớn lên và cho thịt bò vào. Bạn xào sơ thịt bò rồi tiếp tục cho khổ qua vào chảo.

Bạn xào đều tay thịt bò và khổ qua, sau đó cho thêm ɦàɴh tây vào. Bạn xào thịt bò đến khi vừa chín tới thì tắt bếp để thịt bò giữ được độ mềm, không bị dai nhé.

Tɦàɴh phẩm

Món bò né khổ qua vừa quen vừa lạ với mùi thơm của dầu mè và bơ quyện trong từng miếng thịt thơm ngon, thấm vị. Món này ăn kèm với cơm nóng hẳn sẽ khιếп cả gia đình không thể dừng đũa.