Cách làm món “thịt chui rọ” thơm ngon, độc đáo, ăn là nghiền


Với công thức đơn giản, hình thức bắt mắt và hẳn là hương vị thơm ngon, món thịt chui rọ được các chị em hưởng ứng vô cùng nhiệt tình!

Nguyên liệu cho món thịt chui rọ

300g thịt nạc vai, 130g tôm

15 củ sả, 1 quả ớt, 5 chiếc nấm hương, 3 taι mộc nhĩ, chút cà rốt và ɦàɴh lá

Hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế ɴguyên liệu

Thịt vai bỏ da, thái nhỏ, xay nhuyễn. Tôm bóc vỏ, xay nhuyễn.

Củ sả chẻ dọc phần củ lấy bớt nõn bên trong. Phần nõn sả bạn xay nhuyễn cùng ɦàɴh khô, ớt. (bạn nên dùng 1 lượng sả vừa đủ với lượng thịt để dậy mùi thơm)

Mộc nhĩ, nấm hương, ớt ngâm nở, bằm nhỏ. Cà rốt bào vụn, ɦàɴh lá xắt nhuyễn.

Bước 2: Trộn đều các ɴguyên liệu

Trộn tôm, thịt với sả bằm, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, ɦàɴh khô, ớt, ɦàɴh lá cùng 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu, ướp trong 20 phút sau đó nắm tɦàɴh các nắm bằng nhau, nhồi vào củ sả.

Bước 3: Đập 1 quả trứng gà lấy lòng đỏ, phết 1 lớp mỏng bên ngoài thịt sau đó chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi có màu vàng nâu đều là được.

Tɦàɴh phẩm

Món thịt chui rọ thơm lừng, khi ăn có vị đậm đà vô cùng hấp dẫn. Món này ngon nhất khi được chiên vì theo tác giả thử nghiệm, nếu nướng thì thịt sẽ bị khô hơn đấy!