Cách làm khổ qua xào trứng thơm ngon, dễ ăn, không bị đắng chút nào


Khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng) có rất nhiều dinh dưỡng thế nhưng không phải ai cũng ăn được vị đắng của khổ qua. Hôm nay mình sẽ chỉ các bạn cách làm món khổ qua xào trứng đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm món khổ qua xào trứng

2 trái khổ qua

2 quả trứng gà (hoặc trứng vịt cũng được)

Hành lá

Gia vị thông thường: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu

Cách làm món khổ qua xào trứng

Bước 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Khổ qua rửa sạch, bổ đôi rồi dùng muỗng để múc hết phần ruột ra rồi cắt tɦàɴh lát mỏng vừa ăn rồi cho vào thau nước đá lạnh, cách này sẽ giúp khử đi vị đắng của khổ qua đấy.

Bước 2. Nêm gia vị vào trứng

Đập 2 quả trứng gà vào tô, cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào và dùng đũa ᵭáпɦ đều lên.

Bước 3. Xào khổ qua với trứng

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho ɦàɴh tím (hoặc tỏi) vào phi vàng. Sau đó cho khổ qua vào xào chín, nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước nắm.

Kế đến cho trứng ᵭáпɦ vào đảo đều cho đến khi trứng chín vàng thì tắt bếp, cho ɦàɴh lá và tiêu vào là xong.

Tɦàɴh phẩm

Khổ qua xanh mướt, giòn và không hề bị đắng quyện với trứng đậm đà tạo nên một món ăn cơm ngon và bổ dưỡng cho ngày hè nóng nực. Chúc các bạn tɦàɴh công với món ăn này nhé!