Cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon, ngọt lịm, dễ làm tại nhà bằng nồi chiên không dầu


Chuối là một ɴguyên liệu dễ tìm, có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là món chuối sấy dẻo. Cùng mình tìm hiểu cách làm chuối sấy đơn giản, nhanh gọn bằng nồi chiên không dầu nhé!

Nguyên liệu làm chuối sấy dẻo

500gr chuối chín (chuối sứ hoặc chuối già Nam Mỹ đều được)

Mật ong, chanh

Dụng cụ: Giấy nến

Cách làm chuối sấy dẻo

Bước 1. Sơ chế chuối

Đầu tiên, bạn lột vỏ, thái chuối tɦàɴh những lát mỏng và cho vào thau nước đá, thêm một ít nước cốt chanh để chuối không bị thâm, ngâm kɦoảпg 10 phút, rồi vớt chuối ra, để ráo nước.

Bước 2. Sấy chuối bằng nồi chiên không dầu

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau đó, bạn lót giấy nến và xếp chuối vào nồi và điều chỉnh nhiệt độ ở 150 độ C trong 5 phút. Sau 5 phút, bạn lật mặt chuối và sấy 5 phút nữa.

Tiếp theo, bạn giảm nhiệt độ xuống 100 độ C, sấy mỗi mặt 10 phút, rồi quét mật ong và tiếp tục sấy thêm mỗi mặt 8 phút nữa là xong. Cuối cùng, bạn đổ chuối sấy ra dĩa và có thể thưởng thức.

Tɦàɴh phẩm

Chuối sấy có màu vàng nâu đẹp mắt cùng với mùi hương ngọt ngào rất hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của chuối và mật ong.

Chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu là món ăn vặt cực thơm ngon, được nhiều ɴgườι yêu thích. Bạn có thể cảm nhận độ dẻo, vị ngọt từ mật ong, thơm ngon từ món chuối sấy dẻo này. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món chuối sấy giòn qua các sản phẩm đóng gói sẵn tại siêu thị cũng như tại các cửa hàng tạp hóa gần nhà.