Cách làm nộm giò chua cay, thanh mát, đơn giản mà thơm ngon


Nếu thừa quá nhiều giò mà không ăn hết, bạn có thể làm món này để chống ngấy cho cả nhà. Giò lụa là món ăn rất phổ biến trong mâm cơm ngày Tết của gia đình Việt. Bên cạnh thịt gà luộc thì món này cũng rất hay bị thừa. Để ăn lại thì ngáп, gợi ý cho bạn một cách biến tấu để ăn hết giò lụa này với món nộm giò. 

Nguyên liệu

Giò: 3 lạng.

Dưa chuột: 2 củ.

Cà rốt: 1 củ.

Tỏi 1 củ vừa.

Rau mùi.

Nước trộn nộm: đường, nước mắm, tương ớt, ớt sừng, quất.

Cách làm

Giò thái sợi nhỏ, dưa chuột cà rốt bào mỏng hoặc thái sợi.

Pha nước trộn: 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, 2 thìa nước lọc, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, thêm 4 quả quất.

Trộn đều giò, dưa chuột, cà rốt, rau mùi với nước trộn cho ngấm là xong.

Tɦàɴh phẩm

Nộm giò thơm ngon, ăn kèm rau thơm cực kì thanh mát, món này ăn nhậu hay ăn kèm cơm đều hợp lí. Bạn thử làm món này đãi cả nhà ngay nhé!