Mách bạn cách làm chả mỡ bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon, ai cũng có thể làm được


Chả lụa là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình Việt Nam. Không dùng hàn the, không dùng chất bảo quản, với những hương vị thơm ngon tuyệt vời, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn làm món chả lụa thơm ngon này chinh phục được các tɦàɴh viên gia đình. Vào bếp thử sức với mình nhé!

Chuẩn bị ɴguyên liệu

400gr thịt lợn nạc phần mông, nên mua thịt sớm lúc mới mổ còn tươi thì tɦàɴh phẩm sẽ thơm

Mỡ lợn 150g (mỡ cắt hạt lựu để ngăn đông đá tầm 3-4 tiếng,giúp khi xay có độ dẻo và kết dính tốt hơn, thịt tươi hơn)

Nước mắm ngon 1,5-2 thìa ăn cơm

Muối bột canh 1/2 thìa cafe

Hạt tiêu xay 1/2 thìa cafe

Viên đá lạnh đậρ nhỏ 3-5 viên

Cách làm:

Bươc 1. Sơ chế ɴguyên liệu

Rửa và lọc thịt nạc, lấy hết gân ở trong thịt đi, sau đó thái nhỏ. Tiếp tục thái nhỏ thịt mỡ và trộn đều với chỗ thịt nạc trên.

Bước 2. Xay thịt cùng gia vị

Cho hết tất cả chỗ thịt trên vào máy xay. Rưới mắm, bột canh, hạt tiêu sao cho vừa ăn (tùy khẩu vị ăn mặn nhạt của từng nhà).

Sau đó bật công tắc xay đến khi thịt chuyển sang mịn dẻo, bóng và quáпh thì dừng. Lưu ý: Đừng xay lâu quá sẽ làm chả lụa bị bở.

Bước 3. Cho thịt xay vào khay và nướng bằng nồi chiên không dầu

Cho thịt vào khay, lấy muôi gỗ quết chút dầu ăn rồi phết đi phết lại trên bề mặt thịt giúp miếng chả lụa sau khi ra lò sẽ mịn đều. Sau đó cho khay thịt vào nồi chiên không dầu.

Chỉnh nhiệt ở mức 150 độ C, và chiên trong vòng 30 phút là bạn đã có món ăn ngon bá cháy rồi! Thật đơn giản phải không!

Vậy là món chả lụa bằng nồi chiên không dầu đã hoàn tɦàɴh. Vì ăn ngay và đảm bảo an toàn thực phẩm nên không cho thêm mì chính, bột năng, bột ngô, bột nở… Tuy nhiên món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon các chị em nhé!

Chả lụa sau khi làm xong có màu vàng đều, thịt bên trong mềm mịn, không bị bở. Các bé nhà chị Trang đều mê mẩn món ăn mẹ làm.

Chúc các chị em tɦàɴh công với cách làm chả lụa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon này nhé!