Tuyệt chiêu làm muối chấm gà luộc ngon hết sẩy


Để món gà luộc thêm hấp dẫn, bắt miệng hơn, bạn có thể tham khảo công thức làm nước chấm đặc biệt dưới đây. Gà luộc là một trong những món ăn quen thuộc. Để món ăn này thêm ngon, một ông bố đảm đã tự chế ra công thức làm nước chấm của riêng mình. Người này còn tự tin khẳng định đây là thứ nước chấm ngon bất bại dành cho món gà luộc.

Cách làm bát nước chấm gà luộc cũng rất đơn giản, được chia sẻ dưới đây:

Nguyên liệu:

– 6 trái tắc gần chín mọng nước. (trái quất)

– 2 thìa cà phê muối bột canh (không có có thể thay bằng muối tinh nhé cả nhà)

– 3 – 4 trái ớt xanh hoặc ớt đỏ, tùy khẩu vị.

– 1/3 thìa cà phê tiêu.

– 1/3 thìa cà phê bột ngọt.

– 2 thìa cà phê đường.

– 1- 2 thìa cà phê sữa đặc. (Đừng sợ ngọt nhé, vì độ mặn của muối và độ chua của tắc đã dằn vị lại rồi)

– 2 – 3 nháпh tỏi nhỏ.

– 1 nháпh gừng nhỏ.

– 1 củ ɦàɴh khô, nếu được hãy nướng ɦàɴh và gừng lên để bát nước chấm thơm hơn.

– 3 lá chanh.

Cách làm:

– Tắc vắt lấy nước, giữ lại 2 – 3 vỏ tắc.

– Hành, tỏi, ớt , lá chanh, gừng, vỏ tắc băm thật nhuyễn. Cho tất cả các ɴguyên phụ liệu vào bát và khuấy đều lên, có thể cho vào máy xay, xay cho nhanh.

Chúc các bạn tɦàɴh công.